Cá ngừ cắt khúc bỏ đầu - 500 g
Khối lượng tịnh: 500 Gram / Túi
THÔNG
TIN SẢN PHẨM
Thành
phần: Cá ngừ (100%)
Hướng
dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo
quản: Ở
nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất
xứ: Việt
Nam
Cá Ngừ hay còn gọi là Cá Ngừ Chấm thuộc họ Cá Thu Ngừ
thuộc bộ Cá Vược. Cá Ngừ là loại cá Ngừ nhỏ, đánh bắt thường
có chiều dài khoảng 24-45cm, chủ yếu là 36 cm. Cá Ngừ có thân hình thoi, đầu hơi nhọn, Trên vòm miệng
và lá mía là răng. Vây lưng gần bằng nhau, Bụng có màu bạc nhạt.
Thịt Cá Ngừ ngon, ngọt và ít xương, chứa nhiều Omega-3, không nhiều chất béo, giúp hạ huyết áp cho người Huyết áp cao, giảm đau viêm khớp tốt, giảm chứng hen . Ngoài ra trong thịt cá chứa Vitamin A giúp sáng mắt, là thực phẩm bổ dưỡng được khuyên dùng cho trẻ em và người cao tuổi . Chính vì lý đo đó có nhiều loại thuốc bổ và Vitamin tổng hợp được làm thừ cá Ngừ .
Tại CKFoos Cá Ngừ
nguyên liệu đã được lựa chọn kỹ càng, đạt
chuẩn. Dây chuyền chế biến khép kín, không chứa chất bảo quản và đảm bảo vệ
sinh an toàn thực phẩm. Mỗi túi Cá Ngừ được CKFoods đóng gói 500 gram vừa đủ cho bữa
ăn gia đình. Bạn chỉ cần rã đông, rửa sạch chế biến là có thể thưởng thức rồi.
Nào hãy cùng CKFoods lăn nhanh vào bếp chế biến ngay món
ngon từ
Cá Ngừ nhé!
BÚN CÁ NGỪ
I.NGUYÊN LIỆU
- Cá
ngừ: 500 gr (1 Túi Cá Ngừ tại CKFoods)
- Thơm: ½
trái
- Cà
chua: 2 trái chín
- Hành,
tỏi khô: 50 gr
- Ớt
sừng: 5 trái
- Bún:
1 kg
- Hành
lá, rau ngò
- Rau
sống: Giá, bắp chuối, xà lách, rau thơm các loại.
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.
II.CÁCH LÀM
Đầu
tiên chúng ta sẽ sơ chế nguyên liệu. Đối với Cá Ngừ tại CKFoods đã được sơ chế,
bạn chỉ cần rã đông rửa sạch và để ráo nước. Cà chua và thơm các bạn rửa sạch
thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá, rau ngò các bạn thái nhỏ. Hành tỏi băm nhuyễn.
Sau khi cá đã ráo nước chúng ta sẽ chiên sơ cá để
cá có mùi thơm và không bị nát trong lúc chế biến. Bắc chảo lên bếp lửa vừa và làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn.
Khi dầu nóng và sôi lăn tăn, bạn cho cá vào chiên
vàng 2 mặt.
Sau đó chúng ta sẽ chuẩn bị nước dùng. Bắt nồi to bên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, để lửa lớn đến khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành tỏi đã chuyển vàng và dậy mùi, cho thơm vào chiên vàng hơi xém đều 2 mặt, sau đó cho cà chua vào xào chín.
Khi
thấy cà chua đã hơi chín mềm, bạn cho khoảng 1 lít nước vào đun sôi trên lửa lớn, nêm
vào nước dùng 3 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê
đường.
Khi
nước dùng sôi lớn, bạn thả cá đã chiên vàng vào, hạ lửa vừa nấu tiếp 10 phút
nữa cho các nguyên liệu chín hoàn toàn. Khi nước sôi lại thì bạn nêm nếm lại
gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Nước
dùng vậy là đã hoàn thành rồi, bạn chỉ cần trụng bún qua nước sôi, cho vào tô
cùng các nguyên liệu và chan nước dùng nóng hổi vào cùng chút hành ngò và hành
tây bào mỏng rắc lên mặt nữa là hoàn thành rồi! À nhớ ăn
kèm với đĩa rau sống và chén nước chấm chua ngọt nhé.
Thật đơn giản phải không? Chỉ cần 30-40 phút là chúng ta có một món bún cá Ngừ chuẩn vị miền trung rồi . Còn chần chừ gì nữa mà bạn không thử ngay hôm nay.
Ảnh nguồn Internet
CÁ NGỪ SỐT CÀ
I.NGUYÊN LIỆU
- Cá Ngừ
CKFoods mua về để rã đông, rửa sạch, dùng vải sạch lau khô, ướp
cá với một chút muối trong 15 phút.
-Cà chua rửa sạch, gọt vỏ băm nhuyễn.
-Hành tỏi bóc vỏ, băm
nhỏ.
-Hạt nêm, nước mắm,
đường, muối
II. CÁCH LÀM
Đầu tiên bạn bắt một
chiếc chảo lên bếp để chiên cá, đổ dầu vừa đủ ngập cá, đến khi dầu đã đủ độ nóng cá Ngừ đã ráo chuẩn bị vào chảo, để lửa nhỏ. Đến khi cá chuyển sang màu vàng, các bạn lật mặt
còn lại tiếp tục chiên đến khi cả mặt cá đều vàng các bạn vớt ra để trên rá cho
ráo dầu.
Tiếp theo chúng ta làm nước sốt cà chua. Cho hành tỏi vào chảo phi thơm, sau đó đổ cà chua vào đảo
nhuyễn, cho thêm 5 thìa canh nước sôi vào đun sôi với lửa nhỏ.Nêm thêm 1 thìa
cà phê đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa canh nước mắm cho vừa ăn, khuấy tan.Cho cá
Ngừ đã chiên vào cùng sau đó vặn lửa bé nhất cho nước sốt ngấm đều
vào cá, đun từ 5-10 phút tắt bếp là có thể thưởng thức
rồi.
Thật đơn giản phải không, nhanh tay thử ngay hôm nay thôi.
Ảnh nguồn Internet
I.NGUYÊN LIỆU
+ Cá Ngừ CKFoods.vn
+ Thơm : Nửa quả
+ Hành tím, tiêu, ớt , hành lá
+ Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, mắm.
II. Cách làm
Cá Ngừ CKFoods rã đông rửa sạch để ráo nước.
Hành tím băm nhỏ, ớt cắt lát. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, Thơm cắt lát vừa ăn. Uớp một chút tiêu, muối hành tím băm nhuyễn vào cá khoảng 30 phút, chiên sơ 2 mặt để kho cá không bị nát.
Bắt một nồi khác lên chảo cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, dầu nóng cho hành tím băm vào cho Thơm vào đảo đều. Để cá có màu đẹp bạn thắng một ít nước màu cho vào, cho cá đã chiên vào nồi thêm mắm, đường bột ngọt vừa ăn đổ nước ngập cá, kho lửa nhỏ khoảng 20 phút đến khi nước còn xăm xấp là tắt bếp. Cho ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.
Ảnh CKFoods.vn
Kết nối với chúng tôi