Cá kèo chiên mè nhâm nhi ngày cuối tuần
Quỳnh CK
12/5/2023 11:12:49
NGUYÊN LIỆU
(M: muỗng canh - m: muỗng cafe)
Cá kèo: 200g
Mè trắng: 1m
Mè đen: 1m
Nước me: 1.5M
Nước dùng: 1/2 chén
Bột năng pha loãng: 1M
Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, Tỏi, ớt, sả băm
Bột chiên giòn hải sản
SƠ CHẾ
– Cá kèo làm sạch, để ráo, tẩm với 1M bột chiên giòn.
– Pha nửa gói bột chiên giòn với 75ml nước (theo tỉ lệ trên bao bì). Trộn mè vào hỗn hợp bột.
– Pha nước mắm me: 1M nước, 1M nước mắm, 1.5M nước me, 2M đường, tỏi và ớt băm.
THỰC HIỆN
– Đun nóng dầu ăn, lần lượt nhúng cá vào hỗn hợp bột, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Nấu xốt: Phi thơm sả băm, tỏi băm, ớt băm, cho nước mắm me vào đun sôi.
CÁCH DÙNG
Xếp cá ra dĩa, dùng nóng, chấm xốt me.
MÁCH NHỎ
– Chọn cá kèo con nhỏ để dễ ăn, xương mềm nhai được. Giúp món cá ngon hơn.
– Bỏ me và nước vào lò vi sóng trong 2 phút để có thể lấy nước me dễ dàng.
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
Kết nối với chúng tôi