Ngày mát trời vào bếp nấu cá hú kho tộ
Cá hú kho tộ thơm lừng, cay cay nồng ấm vị tiêu, để lửa nhỏ mỡ tươm ra béo ngậy, thịt cá săn, khứa cá còn nguyên miếng trông vừa ngon mắt lại còn ngon miệng.
1. Nguyên liệu
500gr cá hú
1 muỗng cà phê nước màu
3 muỗng cà phê nước mắm
2 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê dầu ăn
2 muỗng cà phê dầu hào
2 muỗng cafe tiêu xay
1 chén nhỏ nước sôi
2. Cách làm
Cá hú cắt khúc. Cho nước màu, nước mắm, đường, dầu ăn, dầu hào, tiêu xay vào chén khuấy đều. Cho cá ra đĩa, rưới nước ướp vào đảo nhẹ, ướp với cá trong 30 phút đến 1 giờ.
Cho cá hú đã ướp gia vị vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi. Thêm 1/2 chén nước nóng vào, đun lửa nhỏ nhất trong thời gian khoảng 40 phút đến 1 giờ đến khi cá thấm gia vị và chín cứng săn. Canh giờ châm thêm nước vào nồi cá kho nếu nước cạn nhiều để cá không bị cháy nhé.
Nếu được, bạn nên dùng tộ đất để kho cá, cá sẽ được nóng lâu và có vị ngon đặc biệt hơn.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món Cá hú kho tộ siêu bắt cơm này. Hãy chia sẻ đến người thân bạn bè cùng biết cách làm nhé.
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Món cá hú kho sả thơm lừng, thịt cá béo béo kết hợp cùng sả vừa ngon tốt cho sức khoẻ. Cá hú là loại cá rất dễ kiếm, giá cả lại phải chăng. Còn chờ gì nữa mà không trổ tài ngay cho bữa cơm gia đình ấm cúng?
Mua cá hú tươi ngon đã được làm sạch, cắt khúc tại: https://ckfoods.vn/ca-hu-lam-sach-p237/
Kết nối với chúng tôi