Đầu xương cá chẽm - 500 g
Đầu Xương cá chẽm còn rất nhiều thịt - thích hợp nấu lẩu
Khối lượng tịnh: 500 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Cá chẽm (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt
độ ≤ -18oC
hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Cá chẽm đã ngon, thì đầu và xương cá chẽm còn ngon hơn. Ngoài ra, đầu và xương là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, béo nhất. Đây cũng chính là món ăn khoái khẩu của nhiều người đây ạ. Cùng theo chân Casach.vn vào bếp nấu ngay thôi nào!
ĐẦU, XƯƠNG CÁ CHẼM NẤU MĂNG
I. NGUYÊN LIỆU
- Đầu, xương Cá chẽm 500g
- 250 g Măng chua
- 15 g Ngò gai
- 10 g Rau om
- Muối
- Hạt nêm
- Bột ngọt
- Trái tắc 4 trái
- 2 trái Cà chua
II. CÁCH LÀM
Cá làm sạch rửa cho vào rổ, ướp muối, nước mắm cho cá thơm ngon hơn. Cho nồi lên bếp nóng, cho dầu ăn cho tỏi phi thơm. Cho cá đảo qua dậy mùi thơm, thêm cà chua cắt làm 4, tiếp cho 1 lít nước nấu cá sôi thả măng chua vào canh sôi. Nêm gia vị hạt nêm, đường, thêm vị chua từ trái tắc. Nêm canh vừa ăn, tắt bếp cho ngò gai, rau om vào cho thơm, múc ra tô và thưởng thức thêm trái ớt cay ngon khó cưỡng.
Nguồn: internet
LẨU CÁ CHẼM
I. NGUYÊN LIỆU
- Cá chẽm ( 1 kg)
- Đậu hũ ( 2 miếng)
- Ớt hiểm.
- Hành lá.
- Cà chua.
- Húng quế.
- Hành tím
- Gừng.
- Mùi tàu.
- Rau ăn cùng: rau cần, rau muống, rau cải…
- Gia vị: Ớt tương bắc, hạt nêm, bột ngọt, đường,muối, nước mắm, giấm và dầu ăn.
II. CÁCH LÀM
Thái đậu hũ thành các miếng vừa ăn rồi khoảng 2 cm. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho đậu vào rồi chiên qua đậu đến khi đậu chín vàng thì vớt đậu ra đĩa. Ớt hiểm rửa sạch rồi đập dập. Cà chua rửa sạch, bỏ cuỗng rồi thái thành các múi. Hành là và mùi tàu bỏ rễ rồi rửa sạch. Lá húng quế rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tím lột vỏ rồi đập dập. Gừng cạo vỏ rồi thái nhỏ.
Rã đông và làm sạch cá chẽm, để ráo, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, đầu và xương nên chia làm đôi hoặc để nguyên bạn nhé!
Cho nồi nấu nước lẩu lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu già thì cho ớt hiểm cùng với hành tím vào, dùng đũa đảo đều đến khi thấy hành tím có màu vàng thì cho cà chua vào xào đến khi cà chua nhừ thì tiếp tục cho cá chẽm vào nồi. Dùng đũa đảo thật nhanh tay để cá không bị nát khoảng 2 – 3 phút thì cho nước sôi vào nồi.
Đun khoảng 10 – 15 phút thì cho 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm cùng với chút tương ớt Bắc vào. Đun thêm 5 phút nữa thì cho đậu hũ đã chiên vào cùng với 4 thìa giấm gạo. Cắt gừng và húng quế vào rồi, đun thêm 5 phút thì tắt bếp.
III. TRÌNH BÀY
Cho nồi nước lẩu ra bếp ăn lẩu, cho các loại rau ăn cùng, mì tôm,..ra là có hể thể thưởng thức. Một nồi lẩu cá chẽm với hương vi chua chua nhè nhẹ của giấm, cay cay của ớt và gừng hòa quyện với mì thơm của lá húng quế và các nguyên liệu khác đã hoàn thành rồi đó. Cùng thưởng thức đi nào.
Nguồn: Internet
ĐẦU CÁ NẤU DƯA CHUA
I. NGUYÊN LIỆU
- Đầu cá vược, xương
- Dưa chua
- Cà chua
- Hành hoa, hành khô, thì là, gừng,ỏi, gia vị, hạt nêm(bột ngọt), tương ớt.
III. CÁCH LÀM
Rã đông đầu, xương cá và rửa sạch, bổ đôi rồi ướp cùng một thìa cafe rượu và hạt nêm. Ướp đầu cá khoảng 1 tiếng.
Cho đầu cá vào chảo dầu đã sôi để rán vàng đều các mặt.
Hành, tỏi, gửng bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Sau đó phi thơm trong chảo dầu nóng.Cà chua rửa sạch, bổ múi cau rồi cho vào nồi xào cùng một chút muối cho đến khi chín mềm thì dùng thìa dằm nhuyễn để tạo màu cho nước canh.
Cho dưa cải chua vào xào qua rồi thêm nước vừa ăn vào đun sôi.
Sau khi đun sôi nước, cho đầu cá đã rán vào nồi, đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho dưa chín mềm.
Cuối cùng rắc hành, thì là thái nhỏ và thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Nguồn: Internet
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đầu, xương cá chẽm.
Kết nối với chúng tôi