Bao tử cá chẽm - 250 g
Khối lượng tịnh: 250 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Bao tử cá chẽm (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Bao tử cá chẽm là một trong những món ăn đặc sản. Vị ngọt và độ giòn của bao tử cá tạo nên cảm giác không ngán khi ăn.
Bao tử cá nhỏ xíu tưởng như không có giá trị lại được các đầu bếp tài hoa chế biến thành nhiều món ngon đa dạng như: bao tử cá chẽm xào hành, xào rau răm, xào dưa cải, khìa nước dừa, chiên giòn, kho tiêu...
Với cá chẽm, dân sành ăn rất quý bộ lòng cá. Bao tử cá chẽm quý hiếm hơn cả trứng rắn và trứng rùa. Bao tử cá chẽm vừa giòn dai, cho vào miệng cảm thấy vô cùng khoái khẩu. Hơn nữa, bao tử cá chẽm còn giàu omega-3 và protein, nên được các nhà hàng chế biến thành nhiều món ngon để phục vụ thực khách.
Với độ dai, giòn xực không lẫn vào đầu được, bao tử cá chẽm thường được chế biến thành các món ăn như:
- Bao tử cá chẽm xào chua ngọt
- Bao tử cá chẽm xào cải chua
- Bao tử cá xào cay
- Bao tử cá xào xả ớt
- Bao tử cá xào lăn
- Bao tử cá tẩm bột chiên giòn
Cùng Casach.vn vào bếp thực hiện vài món ngon từ bao tử cá chẽm để đổi gió cho cả gia đình nhé!
BAO TỬ CÁ CHẼM XÀO CẢI CHUA
1. Nguyên liệu
- 500gr bao tử cá chẽm
- Ngò gai hoặc cần tàu
- Gia vị: Dầu hào, tiêu, dầu mè
- Cải chua 300gr
- Cà chua 4 trái
- Giá sống
2. Cách thực hiện
Bao tử cá chẽm mua về bạn bóp kĩ với muối, sau đó xả với nước thêm lần nữa rồi để ráo, ướp bao tử cá với xíu dầu mè, dầu hào và tỏi phi trong vài phút rồi chờ bao tử thấm gia vị.
Bật bếp làm nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành boa rô, sau đó cho bao tử cá chẽm vào xào nhanh tay cho săn lại. Cho cà chua vào xào tiếp sau đó cho cải chua và dọc mòng vào, xào đều tay và nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình.
Cuối cùng cho gia và ngò gai vào xào sơ rồi tắt bếp.
BAO TỬ CÁ CHẼM CHIÊN GIÒN
1. Nguyên liệu
Bao tử cá chẽm 1kg
Bột chiên giòn 100gr
Dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm
Tắc, rau răm, ớt
2. Cách chế biến
Bao tử cá chẽm mua về bạn bóp kĩ với muối, rửa sạch với nước. Có thể thêm nước cốt chanh để bao tử được trắng và khử mùi tanh.
Sau khi rửa sạch bạn vớt ra rổ để ráo nước. Sau đó cho vào nồi hấp chín.
Rau răm rửa sạch, để ráo.
Cho bột chiên giòn vào tô lớn, thêm 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, rót từ từ nước lọc vào bột, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại.
Cho bao từ cá đã hấp chín vào hỗn hợp trên, trộn đều cho bột áo đều bên ngoài bao tử cá. Sau đó đun sôi dầu ăn, cho bao tử cá vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bao tử cá chiên giòn có thể ăn cùng rau răm, chấm muối tiêu tắc, hoặc tương ớt tuỳ thích.
BAO TỬ CÁ CHẼM KHÌA NƯỚC DỪA
1. Nguyên liệu
Bao tử cá chẽm 200gr
Dừa tươi 1 trái
Tỏi, ớt, gừng
Tương ớt
Đậu phộng rang
Giấm, dầu ăn, gia vị thông dụng (muối, tiêu đường, hạt nêm, muối, bột ngọt)
2. Cách chế biến
Gừng rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch. băm nhuyễn, ớt rửa sạch và cắt nhuyễn.
Bao tử cá mua về bạn ngâm với nước muối hoặc giấm, có thể thay thế bằng chanh, trong khoảng 15 phút rồi dùng tay bóp đều cho sạch nhớt, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Bắc nồi lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào nồi khoảng 500ml nước, gừng cắt lát rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho bao từ cá vào trụng sơ từ 1-2 phút rồi vớt ra để ráo.
Bạn ướp bao tử cá với 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, ớt và 1/2 phần tỏi băm với 1/2 muỗng canh tương ớt, trộn đều và ướp trong 25-30 phút.
Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, làm nóng dầu ăn và phi thơm tỏi. Khi tỏi đã vàng và dậy mùi thơm, bạn cho bao tử cá đã ướp vào xào và đảo đều tay từ 1-2 phút.
Cho tiếp nước dừa vào, nấu đến khi sôi thì bạn vặn lửa nhỏ lại, đảo đều tay đến khi phần nước dừa cạn và bao tử cá lên màu cánh gián thì tắt bếp rồi rắc đậu phộng rang lên trên.
Món này bạn dùng nóng, ăn kèm với cơm trắng, bánh mì hoặc bún đều rất ngon.
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Kết nối với chúng tôi