Trang chủ Cá sơ chế sẵn

Cá bống đục làm sạch bỏ đầu - 400 g

Mã sản phẩm: 207

Khối lượng tịnh: 400 Gram / Túi

129.000 ₫ / Túi

129.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Cá Bống Đục (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Cá Bống đục còn được gọi với tên gọi khác là cá bống vàng hay cá đục. Là loại cá nhỏ nhắn, có vảy mỏng xương nhỏ, ngoại hình giống với cá bống nước ngọt. Cá bống đục sống ở các vùng biển ven bờ, dễ đánh bắt nên cá hầu như lúc nào cũng giữ được độ tươi roi rói. 

Cũng giống như cá bống nước ngọt cá bống đục có vị ngon ngọt tự nhiên, giàu protein và khoáng chất như Ca, Fe… Thịt cá béo bùi bùi, xương cá nhỏ mềm nên không lo bị hóc xương. Ngoài ra cá bống đục sống ở biển nên kích thước lớn hơn cá bống nước ngọt, thịt sẽ nhiều hơn nên việc chế biến các món ngon cũng vô cùng phong phú đa dạng.

Tại CK FOODS cá nguyên liệu đã được lựa chọn kỹ càng, đạt chuẩn. Dây chuyền chế biến khép kín, không chứa chất bảo quản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi gói cá bống đục được CK FOODS đóng gói 300 gram ( Khoảng 6-7 con) vừa đủ cho bữa ăn gia đình. Bạn chỉ cần rã đông, rửa sạch chế biến là có thể thưởng thức rồi. Nào hãy cùng CKFoods vào bếp chế biến ngay từ cá Bống nhé!

CÁ BỐNG ĐỤC KHO TIÊU


Ảnh nguồn: Internet

I. NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu không thể thiếu đó là Cá bống đục (6-7 con) làm sạch và để ráo nước, ướp cùng với hành tím băm nhỏ cùng những gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu.Và để món cá đậm đà hương vị thì thời gian ướp cá  cần ít nhất 30 phút để gia vị ngấm vào sâu bên trong thịt cá.

II. CÁCH LÀM

Đầu tiên bạn sẽ bắc một chiếc nồi lên bếp, cho đường vào để đảo đều tay nhằm tạo ra nước màu. Khi nước màu chuyển dần sang màu cánh gián thì bạn đổ vào khoảng 250ml nước dừa đủ để ngập cá, nước dừa sẽ giúp món ăn tăng thêm hương vị. 

Sau đó bạn cho phần cá đã ướp vào, bạn để lửa lớn cho nồi cá sôi lại, sau đó thì giảm lửa nhỏ xuống để nồi cá sôi liu riu. Đây Là bước quan trọng giúp thịt cá chín đều, ngấm gia vị và không bị nát.

Sau khoảng 20-25 phút, khi bạn thấy phần nước cá dưới đáy nồi bắt đầu có độ sánh sệt, bạn cho thêm một thìa dầu ăn vào nồi. Tiếp đó bạn sẽ dùng hành lá, ớt sừng, tiêu để trang trí lên trên bề mặt nồi cá. Bạn để nồi cá trên bếp lửa nhỏ thêm khoảng 3 – 5 phút là có thể tắt bếp và dùng được. 

Khi nhắc nồi cá khỏi bếp, bạn có thể trang trí thêm hành ngò tùy ý để nồi cá thêm bắt mắt hơn.

Thật đơn giản phải không? Chỉ cần 30 phút là chúng ta có một món cá bống đục kho tiêu vừa thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà rồi. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không thử ngay hôm nay. 

CÁ BỐNG ĐỤC CHIÊN GIÒN


Ảnh nguồn: Internet

I.NGUYÊN LIỆU 

- Một vỉ cá bống đục CK FOODS rã đông, rửa sạch để ráo nước. 

- 200g bột tẩm khô chiên giòn

- 2 thìa cà phê bột tỏi

- 30g bơ

- Các gia vị : hành, tiêu, ớt, tói, tiêu, rau mùi

II. CÁCH LÀM

Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc đĩa sâu lòng, trộn đều bột tỏi với bột tẩm khô chiên giòn; nhúng từng con cá vào đĩa bột cho đều cả hai mặt. Sau đó rũ cá để loại bỏ hết bột thừa còn bám trên cá.

Tiếp theo bạn bắt một chiếc chảo lên bếp, đổ dầu vừa đủ ngập cá, đến khi dầu đã đủ độ nóng thả cá đã nhúng qua bột vào chảo, để lửa nhỏ. Đến khi cá chuyển sang màu vàng các bạn vớt ra để trên rá cho ráo dầu. Lúc này nhìn những chú cá bống đục vàng ươm rất hấp dẫn phải không, tuy nhiên đừng vội trong lúc chờ cá ráo dầu và nguộị, để món ăn trọn hương vị CK FOODS mách nhỏ bạn ăn kèm với nước mắm me nhé, cá bống đục chiên giòn bên ngoài giòn tan bên trong thịt mềm ngọt chấm với nước mắm me chua chua, ngọt ngọt, cay cay thì còn gì bằng. Nhanh tay thử ngay hôm nay thôi.

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot