Cá He Làm Sạch
Khối lượng tịnh 300-350 Gram/ Túi/2 Con
Khối lượng tịnh: 350 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Cá He (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn
đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Cá He thuộc họ cá Chép, ở Việt Nam chúng được bắt gặp nhiều ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Cá
He thường lớn chậm 1 năm tuổi cá thường có độ dài trung bình 12 cm, chiều dài
tối đa cá có thể đạt được là 30cm.
Cá He hơi có nhiều xương nên khi cho trẻ em và người lớn tuổi ăn
các bạn lưu ý gỡ sạch xương cá để tránh hóc xương nhé. Nhưng bù lại cá He có
nhiều thịt và mỡ vừa tươi ngon vừa béo ngậy cung cấp nhiều Protein và Lipit cho
cơ thể . Mỡ cá He cung cấp nguồn Omega 3 dồi dào, ngoài ra còn chứa rất nhiều
loại Vitamin như A,D,E, … Quả là một thực phẩm giàu dinh dưỡng phải không nào.
Tại CKFoods cá He nguyên liệu đã được lựa chọn kỹ càng,
đạt chuẩn. Dây chuyền chế biến khép kín, không chứa chất bảo quản và đảm bảo vệ
sinh an toàn thực phẩm. Mỗi túi cá He được CKFoods đóng gói 300-350 gram (
Khoảng 2-3 con) vừa đủ cho bữa ăn gia đình. Bạn chỉ cần rã đông, rửa sạch chế
biến là có thể thưởng thức rồi. Nào hãy cùng CKFoods lăn nhanh vào bếp chế biến món ngon ngay từ cá He nhé!
CÁ HE KHO LẠT
I.NGUYÊN LIỆU
- Nguyên liệu không thể thiếu đó là một túi cá He làm sạch của CKFoods (2-3 con) rửa sạch và để
ráo nước, ướp cùng với hành tím băm nhỏ cùng những gia vị: Nước mắm, đường, hạt
nêm, hạt tiêu.Và để món cá đậm đà hương vị thì thời gian ướp cá cần ít nhất 30 phút để gia vị ngấm vào sâu bên
trong thịt cá.
II.CÁCH LÀM
Đầu tiên bạn sẽ bắc
một chiếc nồi lên bếp, cho đường vào để đảo đều tay nhằm tạo ra nước màu. Khi
nước màu chuyển dần sang màu cánh gián thì bạn đổ vào khoảng 400ml nước dừa
giúp món ăn tăng thêm hương vị.
Sau đó bạn cho phần
cá đã ướp vào, bạn để lửa lớn cho nồi cá sôi lại, sau đó thì giảm lửa nhỏ xuống
để nồi cá sôi liu riu. Đây Là bước quan trọng giúp thịt cá chín đều, ngấm gia
vị và không bị nát.
Sau khoảng 30 phút,
khi bạn thấy phần nước xâm xấp mặt bạn dùng hành lá, ớt sừng, tiêu để trang trí
lên trên bề mặt nồi cá. Bạn để nồi cá trên bếp lửa nhỏ thêm khoảng 2-3 phút là
có thể tắt bếp và dùng được.
Khi nhắc nồi cá khỏi
bếp, bạn có thể trang trí thêm hành ngò tùy ý để nồi cá thêm bắt mắt hơn.
Thật đơn giản phải không? Chỉ cần 30 phút là chúng ta
có một món cá He kho lạt vừa thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà rồi, các bạn nhớ
ăn kèm với dĩa rau sống tươi xanh nhé.
Còn chần chừ gì nữa mà bạn không thử ngay hôm nay.
Ảnh nguồn báo phụ nữ
CÁ HE CHIÊN GIÒN
I.NGUYÊN LIỆU
- Một vỉ cá He làm sạch CKFoods rã đông, rửa sạch, Dùng dao bén cắt dọc
trên thân cá làm nhiều đường, mỗi đường cách nhau khoảng 2mm. Lưu ý, bạn phải cắt
sao cho dao đụng được đến phần xương sống của cá thì dừng lại. Làm tương tự với
mặt còn lại. Để ráo nước.
- Dầu ăn
- Gừng, tỏi, ớt, nước mắm, dầu ăn
II. CÁCH LÀM
Đầu tiên bạn bắt một
chiếc chảo lên bếp, đổ dầu vừa đủ ngập cá, đến khi dầu đã đủ độ nóng cho 3-4
lát gừng đã được thái mỏng để khử dầu và giảm mùi tanh của cá. Thả cá He vào
chảo, để lửa nhỏ. Đến khi cá chuyển sang màu vàng, các bạn lật mặt còn lại tiếp
tục chiên đến khi cả mặt cá đều vàng các bạn vớt ra để trên rá cho ráo dầu.
Trong lúc chờ cá ráo
dầu và nguộị, để món ăn trọn hương vị CKFoods mách nhỏ bạn ăn kèm với nước mắm
me nhé, cá He chiên giòn bên ngoài giòn tan bên trong thịt mềm ngọt chấm với
nước mắm me chua chua, ngọt ngọt, cay cay thì còn gì bằng.
Nhanh tay thử ngay hôm nay thôi.
Ảnh nguồn Điện máy
xanh
Kết nối với chúng tôi