Cá kèo nguyên con - 300 g
Khối lượng tịnh: 300 Gram / Khay
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Cá kèo (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Cá kèo giàu Protein, ít chất béo, nhiều Vitamin B2, D, E, PP, có đầy đủ những khoáng chất như: Ca, P, Fe, S, Fe, P…
Thuộc họ cá bống trắng nên cá kèo có vị ngọt mặn, tính bình, có tác dụng kiện tỳ trừ đàm, dưỡng can thận, giúp gân xương chắc khỏe, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai và giúp chị em có nhiều sữa cho con bú.
Ngoài ra cá kèo còn chữa tỳ hư kém ăn, bụng đầy chậm tiêu, ho có đàm, phù thũng, nhức mỏi hoặc bị phong thấp. Phụ nữ có thai hoặc cho con bú, mệt mỏi do khí hư nên ăn nhiều cá kèo để cải thiện sức khỏe.
Chữa khí huyết hư: đối với những người bị suy nhược, mới ốm dậy hoặc trong người luôn thấy mệt mỏi nên ăn lẩu cá kèo kết hợp rau đắng, xương gà, cà chua, đậu hủ, lá giang… Món này có tác dụng bổ khí dưỡng huyết, ích tỳ vị, giúp người bệnh nhanh chóng khỏe mạnh.
Chữa ho, đờm nhiều: bạn có thể nấu cá kèo kho với khế chua, cùng một ít gia vị như đường, gừng, hành khô… Món này có thể hóa đàm, tiêu viêm, trị chứng tỳ phế hư ho đàm, viêm họng, đầy bụng, chậm tiêu.
Chữa tâm hồi hộp, tâm tỳ hư: ăn cá kèo kho với rau răm có thể dưỡng tâm, hóa trệ, giúp bạn bớt được căng thẳng, lo lắng hoặc hồi hộp.
Chữa tỳ hư, bụng đầy chậm tiêu: cá kèo đem kho với củ cải có thể dùng để trị chứng chậm tiêu, ho khan, ho có đàm.
Chữa chứng đau tức ngực sườn: khi bị đau tức ngực sườn bạn có thể dùng món cá kèo kho củ kiệu để cải thiện tình trạng. Bên cạnh đó, món ăn này còn trị được chứng đi tiểu gắt, tiểu đục, tiểu khó.
Chữa bí tiểu, phù thũng: canh cá kèo nấu với lá giang dùng để ăn hàng ngày có thể trị được chứng thấp nhiệt sỏi tiết niệu, phì đại tuyến tiền liệt…
Các bạn hãy cùng CKFoods.vn tìm hiểu các cách chế biến món cá kèo này nhé !
CÁ KÈO KHO RAU RĂM
I.NGUYÊN LIỆU
- 500g cá kèo
- 2 muỗng cà phê nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 1/2 dầu mè, 1/2 muối, 1/2 tiêu, 1/2 màu dừa, 1 bó rau răm
- 100ml nước dừa hoặc nước sôi
- Ớt bột to ít cay
- Hành tỏi băm nhỏ
II.CÁCH LÀM
Bước 1: Cá kèo cạo rửa sạch bằng giấm và muối.
Bước 2: Ướp cá kèo với đường, muối, tỏi, dầu hào, dầu ăn, nước màu dừa, hành lá, rau răm cắt nhỏ, tiêu, ớt. Để 2 giờ cho cá thấm và cứng.
Bước 3: Bắc nồi cá lên bếp, để lửa lớn cho cá sôi. Cho nước dừa vô, cá sôi lại thì vớt bọt rồi hạ lửa nhỏ xuống, tiếp tục kho riu riu
Bước 4: Cho nước mắm vào chờ cá chín thì nêm lại. Thêm ít rau răm, dầu mè vào và tắt bếp
Bước 5: Múc cá kèo kho rau răm ra nồi đất và trang trí với vài ngọn rau răm tươi xanh, tiêu ớt lên cho đẹp. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Nguồn: CKFoods.vn
CÁ KÈO KHO TIÊU
I. NGUYÊN LIỆU:
- Cá Kèo CKFoods
- 1 Qủa dừa tươi
- Hành tím, ớt, tiêu
- Gia vị : Đường, mắm, dầu, hạt nêm
II. CÁCH LÀM:
Bước 1: Sơ chế Cá Kèo, cá tại CKFoods đã được sơ chế chỉ cần ra đông rửa sạch là chế biến.
Bước 2: Tiếp theo chuẩn bị gia vị ướp cá gồm: 3 tép hành tím băm nhuyễn, 2 trái ớt hiểm đập giập, 2 muỗng súp đường cát (tùy theo khẩu vị có thể thêm hoặc bớt), 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng súp nước mắm.
Bước 3: Tất cả trộn đều cho vào cá và xốc thật đều. Chờ cho cá thấm khoảng 30 phút.
Bước 4: Dùng nồi đất bật bếp lửa lớn, cho 1 muỗng súp dầu ăn và cho tiếp 1 muỗng súp đường cát, chờ cho đường tự tan có màu vàng tươi thì cho tỏi vào hành tím băm nhuyễn vào phi cho thơm, rồi cho cá vào nồi.
Bước 5: Vẫn để bếp lửa lớn thêm chừng 3 phút cho cá săn lại rồi mới cho thêm một chén nước dừa vào, đợi đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại
Kho từ từ khoảng 30 phút là cá sắc lại, nước cá sền sệt là tắt bếp, ăn với cơm nóng rất ngon.
Ảnh nguồn CKFoods
Kết nối với chúng tôi