Cá nục làm sạch - 300 g
Khối lượng tịnh: 300 Gram / Túi
THÔNG
TIN SẢN PHẨM
Thành
phần: Cá
Nục Thuôn (100%)
Hướng
dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo
quản: Ở
nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất
xứ: Việt
Nam
Cá Nục Thuôn là một loại cá sống trên biển thuộc họ cá Khế. Cá Nục Thuôn sống theo bầy
đàn, mỗi lần đánh bắt sản lượng rất lớn
nên giá thành rất phải chăng và giá trị dinh dưỡng mang lại vô cùng lớn.
Trong thịt cá có rất
nhiều dưỡng chất giá trị cho sức khỏe như Protein, các loại Vitamin và khoáng
chất như Canxi, Kali, Selen, Magie, Phốt Pho,.. Đặc biệt trong thành phần loại
cá này còn chứa Omega-3, Omega-6 nên có tác động vô cùng tích cực với sức khỏe
tim mạch, kích thích lưu thông máu.
Theo nhiều nghiên cứu,
những dưỡng chất trong cá Nục có khả năng làm giảm nguy cơ tiểu đường, cân bằng
huyết áp, chữa các bệnh về khớp, cải thiện chức năng não bộ, hỗ trợ điều trị
ung thư… Chính vì thế các bà nội trợ nên lưu ý bổ sung đặc sản cá Nục Thuôn vào
trong bữa ăn của gia đình.
Tại CKFoods Cá Nục Thuôn nguyên liệu đã
được lựa chọn kỹ càng, đạt chuẩn. Dây chuyền chế biến khép kín, không chứa chất
bảo quản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi túi Cá Nục Thuôn được CKFoods đóng gói 300 g vừa đủ cho
bữa ăn gia đình. Bạn chỉ cần rã đông, rửa sạch chế biến là có thể thưởng thức
rồi. Nào hãy cùng CKFoods lăn nhanh vào bếp chế biến ngay món
ngon từ
cá Nục Thuôn nhé!
CÁ NỤC THUÔN KHO CÀ CHUA
I.NGUYÊN LIỆU
+ Cá Nục Thuôn CKFoods 1 túi.
· + Nước dừa, hành tím,
tỏi, cà chua tươi, cà chua cô đặc
· + Hành lá, tiêu, tỏi, ớt
· + Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm
II.CÁCH LÀM
Bước 1: Sơ chế cá nục,
cắt thành từng khúc nhỏ. Cà chua rửa sạch rồi thái lựu. Những nguyên liệu như
hành lá thì đập dập, tỏi băm nhuyễn.
Bước 2: Cho dầu vào
chảo và chiên sơ cá nục trong khoảng 10 phút để thịt cá săn lại. Sau đó, cho cá
đã chiên sơ vào nồi lớn và cho 0,5 lít nước dừa tươi vào bắt đầu kho.
Bước 3: Trong thời
gian này, bạn tiếp tục cho dầu vào chảo và xào cà chua đã thái lưu trong khoảng
5 phút. Sau đó thêm một ít nước lọc vào nấu cho rục hẳn sau đó cho một hũ cà
chua cô đặc vào nấu thêm khoảng 10 phút. Trước khi tắt bếp, bạn tiến hành nêm nếm
với gia vị tùy ý cho vừa miệng.
Bước 4: Khi đã kho cá nục với nước dừa trong khoảng 30 phút, bạn cho phần sốt cà chua này vào rồi tiếp tục kho thêm khoảng 30 phút nữa. Canh đến khi nước sốt sền sệt có màu đỏ đẹp mắt thì tắt bếp. Trước đó, đừng quên trang trí món ăn với một số nguyên liệu như hành lá, ớt, tiêu, đầu hành cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Ảnh nguồn CKFoods.vn
CÁ NỤC THUÔNG KHO TỎI ỚT
I.NGUYÊN
LIỆU
+ Cá Nục Thuôn CKFoods : 1 túi (300g)
+ Dừa
xiêm: 1 trái
+ Tỏi:
2 củ
+ Ớt:
2 trái
+ Hạt
nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay và dầu ăn.
II. CÁCH
LÀM
Đầu tiên là bước sơ chế. Cá
Nục Thuôn CKFoods rã đông, rửa sạch để ráo nước. Đổ nước dừa ra tô. Tỏi ớt rửa sạch băm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, chờ
cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Cho cá vào chiên
sơ 2 mặt cho cá hơi chín vàng thì vớt ra, để trên đĩa có lót giấy thấm dầu cho
ráo.
Đặt một cái chảo khác
lên bếp, chờ cho chảo nóng già thì cho vào 2 – 3 muỗng đường rồi khuấy đều cho
đến khi đường chuyển màu nâu cánh gián thì cho chút nước sôi để nguội vào,
khuấy đều cho nước và đường quyện lại với nhau, đun tiếp cho đến khi nước màu keo
lại thì nhấc xuống, tắt bếp.
Cá nục sau khi đã được
ướp thấm gia vị. Bạn nhét đầu cá nục vào trong phần bụng cá rồi xếp tất cả vào
nồi đất để kho. Làm như vậy bụng cá nục không bị xẹp xuống mà vẫn căng tròn sau
khi kho.
Tiếp theo, cho vào nồi
cá 2 muỗng nước màu vào, cho thêm 2 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cafe ớt băm nhỏ,
1/3 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối và
1 muỗng nước mắm vào, trộn đều. Ướp thêm khoảng 20 phút cho cá thấm gia vị.
Sau khi ướp cá xong,
bật bếp, để lửa vừa, cho nồi cá nục kho lên bếp. Đun cho đến khi cá nục sôi
(khoảng 5 phút) thì cho nước dừa vào kho cùng cá, lúc này, chỉ để lửa liu riu
và không đậy nắp.
Khi nào nước kho cô đặc lại thì nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ý rồi thì tắt bếp. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành. Cuối cùng, dọn nồi cá nục kho tỏi ớt ra ăn kèm với cơm nóng cực đã miệng luôn.
Ảnh nguồn Internet
Kết nối với chúng tôi