Cá đổng cát fillet - 300 g
Khối lượng tịnh: 300 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Cá Đổng Cát (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Cá đổng cát không chỉ hấp dẫn người dùng bởi màu sắc bắt mắt, tươi ngon. Loài cá này còn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Đây là loại cá giàu đạm, ít chất béo và chứa hàm lượng vitamin A, vitamin D, omega 3 (DHA, EPA) cao. Do đó, chúng hỗ trợ tích cực cho sự hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, nhất là não bộ.
Cá đổng cát cũng được xếp vào hàng hải sản quý với hàm lượng Omega-3 dồi dào. Chất này có thể giảm thiểu đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, xơ vữa động mạch và tình trạng Cholesterol cao trong máu. Do đó, hiện nay, nguồn thực phẩm này đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam và cả nước ngoài.
Đặc biệt với đa dạng thành phần dinh dưỡng và giàu vitamin cá còn rất tốt cho trẻ nhỏ, người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai. Khi kết hợp nguồn thực phẩm này với chế độ tập luyện khoa học, lành mạnh cơ thể của bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng.
Hãy cùng CKFoods vào bếp tìm hiểu những món ngon đặc trưng trong bữa cơm gia đình bạn nhé!
CÁ ĐỔNG CÁT CHIÊN MUỐI SẢ
Nguồn ảnh: Internet
I. NGUYÊN LIỆU
- 600 g (khoảng 4 con) cá đổng fillet
- 2 muỗng cafe muối hạt
- 1/2 muỗng cafe bột ngọt
- 100 g sả
- 2 củ hành khô
- 1 quả ớt
- 1/2 muỗng cafe bột ngũ vị hương
II. CÁCH LÀM
Giã (xay) sả, hành, ớt với muối. Trộn bột ngũ vị hương và bột ngọt vào sả. Cá làm sạch, khứa 1-2 đường trên lưng, xát đều muối sả và ướp trong 30’- 1 giờ.
Chiên cá : Lắc nhẹ cho rơi bớt sả để chiên không bị khét, chiên 2 mặt trong 6-8’, cá vàng đều vớt ra. Ăn kèm cơm trắng
CÁ ĐỔNG CHIÊN ỚT SA TẾ
Nguồn ảnh: Internet
I. Nguyên liệu
Cá đổng tươi
Gia vị: bột nêm, muối, ớt sa tế
Dầu ăn
II. Cách chế biến
Sơ chế: cá đổng làm sạch, rửa qua nước muối hoặc rượu, khía thân, ướp vs xíu muối và bột nêm khoảng 15-20 phút
Chảo rửa sạch, lau khô, đun dầu sôi, thả cá vào, chiên săn 2 mặt cá.
Lần lượt rắc ớt sa tế lên từng mặt cá, chiên sém vàng 2 mặt. Múc dầu ăn rưới lên cá cho vị ớt sa tế phủ đều.
Hoàn thành: Cá ngoài giòn nóng, vị cay mặn vừa phải, thịt ngọt. Bạn nên vớt cá ra đĩa ngay sau khi tắt bếp, tránh ko để cá ngâm trong dầu lâu nhé. Thêm một chén mắm ớt nữa là có thể ăn với cơm được rồi!
Kết nối với chúng tôi