Trang chủ Cá sơ chế sẵn
- 11%

Cá đổng cát làm sạch - 400 g

Mã sản phẩm: 225

Khối lượng tịnh: 400 Gram / Túi

89.000 ₫ 79.000 ₫ / Túi

79.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Cá Đổng Cát (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Cá đổng cát không chỉ hấp dẫn người dùng bởi màu sắc bắt mắt, tươi ngon. Loài cá này còn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Đây là loại cá giàu đạm, ít chất béo và chứa hàm lượng vitamin A, vitamin D, omega 3 (DHA, EPA) cao. Do đó, chúng hỗ trợ tích cực cho sự hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, nhất là não bộ. 

Cá đổng cát cũng được xếp vào hàng hải sản quý với hàm lượng Omega-3 dồi dào. Chất này có thể giảm thiểu đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, xơ vữa động mạch và tình trạng Cholesterol cao trong máu. Do đó, hiện nay, nguồn thực phẩm này đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam và cả nước ngoài. 

Đặc biệt với đa dạng thành phần dinh dưỡng và giàu vitamin cá còn rất tốt cho trẻ nhỏ, người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai. Khi kết hợp nguồn thực phẩm này với chế độ tập luyện khoa học, lành mạnh cơ thể của bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng. 

Hãy cùng CKFoods vào bếp tìm hiểu những món ngon đặc trưng trong bữa cơm gia đình bạn nhé!

CÁ ĐỔNG CÁT KHO TỘ

I. NGUYÊN LIỆU

  • Cá đổng cát làm sạch
  • Hành, tỏi, tiêu
  • Nước mắm và các gia vị khác
  • Nước dừa

II. CÁCH LÀM

Làm sạch, khử tanh và để ráo nước. Ướp cùng với gia vị sau: 5 thìa  nước mắm, sả, 1 củ hành khô băm nhỏ và 1 chút tiêu đã xay và nguyên liệu không thể thiếu làm riềng bạn hãy đem băm thật nhỏ và ướp cùng.

Sau khi cá đã được ướp khoảng 20-30 phút bạn cho cá vào nồi đất cùng với 450 ml nước dừa tươi .Nếu bạn không mua được nước dừa tươi thì có thể thay bằng nước cốt dừa cũng được. Sau khi cho cá cùng nước dừa vào nồi đem đun ở lửa nhỏ , trong khi đun khoảng 30 phút thì bạn có thể nấu những món khác ăn kèm với cá như cơm trắng và rau luộc.


CÁ ĐỔNG CÁT CHIÊN TỎI ỚT

I. NGUYÊN LIỆU

  • Cá đổng cát làm sạch
  •  Bột chiên giòn 200 gr
  •  Ớt hiểm 2 trái
  •  Tỏi 1 muỗng canh (3 tép)

II. CÁCH LÀM

Sơ chế nguyên liệu

Bạn đem cá đi rửa sơ với nước muối. Sau đó rửa cá lại với nước lạnh một lần nữa rồi cho ra rổ để cá ráo nước.

Khi cá đã ráo nước thì bạn ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê tiêu.

Để yên khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị rồi mới tiến hành chiên.

Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chén dầu ăn rồi đun nóng. Không nên đun dầu ăn quá sôi sẽ khiến cá chiên nhanh bị cháy.

Cho bột chiên giòn ra 1 cái dĩa lớn. Lần lượt lăn từng con cá bống qua bột chiên giòn, rủ nhẹ để bỏ bớt phần bột thừa dính trên mình cá.

Cho vào chảo dầu và chiên trong khoảng 10 - 15 phút cho cá chín vàng là được. Sau đó vớt cá ra dĩa và để cho ráo dầu.

Làm cá chiên tỏi ớt

Tỏi bỏ phần vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt cũng đem rửa sơ với nước rồi băm nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu ăn nóng thì bạn cho tỏi và ớt băm vào phi cho thơm. Sau đó cho phần cá bống vào chiên cho thơm là hoàn thành.


Nguồn ảnh: Internet

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot