Cá sửu làm sạch
Khối lượng tịnh: 500 Gram / Con
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Cá sửu (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên, riêng đối với sản phẩm bao bì hút chân không phải rã đông dưới ngăn mát tủ lạnh
Nấu chín trước khi ăn
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Cá sửu sinh sinh sống ở những con sông của vùng Đông Nam Á. Cá phân bố ở Campuchia, Lào, Indonesia (Borneo và Sumatra), Malaysia, Việt Nam và Thái Lan, chúng được tìm thấy ở các dòng sông Mekong, Chao Phraya River, Mae Klong, Sông Nan, Sông Tha Chin, và Sông Bang Pakong. Cá sửu có nguồn gốc từ Biển Hồ (Campuchia), theo dòng Mekong xuống, sinh sống nhiều nơi ở vùng đầu nguồn sông Hậu. Ở Việt Nam, cá sửu là loài cá chỉ xuất hiện ở các sông lớn như sông Hậu, sông Tiền.
Cá sửu nước ngọt là loại cá có vảy nhỏ, mình vàng nhạt, hơi giống cá chép. Cá sửu trung bình nặng cỡ 2 kg, dài 40 cm, cá biệt có con nặng đến 5 kg, dài đến 80 cm. Đây là loài cá cỡ lớn nó có thể dài đến 1 m (3,3 ft) và năng 18 kg (40 lb) Có ghi nhận về việc ngư dân bắt được cá sửu nặng hơn 6,1 kg trên sông Hậu, khoảng một tuần sau khi dính con cá sửu 6,1 kg thì tiếp tục giăng dính thêm con cá sửu khác nặng 7,7 kg và sau đó là con đến 09 kg.
Cá sửu ít xương, không có xương vụn, thịt ngon, ngọt.
CÁ SỬU CHƯNG TƯƠNG
1. Nguyên liệu
1 con cá sửu (800g)
5 m canh tương hột(cholimex)
1 m canh nước tương
1/2 m canh đường
1/3 mcf bột ngọt
1/2 mcf hạt nêm
Tiêu
Củ hành tỏi
Nấm mèo, bún tàu
Hành lá, ngò rí, ớt sừng
2. Cách làm
Cá rửa sạch với muối và rượu, để ráo, cắt vài đường trên mình cá. Ướp cá với 1/2 mcf hạt nêm+xíu muối+xíu bột ngọt+ tiêu khoảng 30'.
Cho tương hột, nước tương, đường, bột ngọt, tiêu khuấy đều(nếm thử vừa khẩu vị). Nấm mèo, bún tàu ngâm nở mềm cắt nhỏ. Cho tất cả vào cá, để cá thấm gia vị khoảng 30'.
Đem cá hấp cách thuỷ 40'. Cho đầu hành lá vào đậy nắp thêm 5'.
Cho cá ra ngoài thêm hành lá, ớt cắt sợi và ngò rí vào. Rau sống chấm kèm cá rất ngon.
Nguồn: Internet
CÁ SỬU HẤP HÀNH GỪNG
1. Nguyên liệu
+ 1 con cá khoảng 500-700g
+ 1 củ gừng nhỏ thái sợi
+ Hành hoa, phần đầu hành rửa sạch và chẻ nhỏ và ngâm hành chẻ trong nước đá để cọng hành cong lại như hoa
+ 1 củ tỏi lớn: 1/2 thái lát mỏng cho vào ướp với cá, 1/2 còn lại băm thật nhỏ và phi thơm
+ Rượu nếp
+ Dầu ăn, xì dầu
+ Đường, muối, hạt tiêu
2. Cách làm
Bước 1: Cá sơ chế rửa sạch, ướp với một chút muối và rượu trắng cho thấm mặn, bớt tanh. Sau đó, khứa những đường chéo khắp lưng cá và nhồi tỏi vào trong bụng cá
Bước 2: Đặt cá vào đĩa có lòng sâu và cho vào nồi hấp hấp trong khoảng 10 phút, sau đó đổ hết nước cốt tiết ra từ cá rồi tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa. Hòa tan 2 thìa đường vào 2 muỗng canh nước mắm rồi rưới đều lên cá, sau đó cho thêm gừng đã thái sợi vào và hấp trong 5 phút.
Bước 3: Cho tỏi băm đã phi thơm, hành lá thái khúc rồi cho vào nồi cá đang hấp
Bước 4: Sau khi cá hấp chín thì cho cá ra đĩa rồi dùng đầu hành để trang trí cho đẹp mắt
Bước 5: Pha nước chấm: Hòa tan 2 thìa đường vào 1 muỗng canh nước mắm rồi thêm tỏi, gừng giã nhuyễn và nước cốt chanh vào khuấy đều lên là được
Nguồn: Internet
Kết nối với chúng tôi