Trang chủ Cá sơ chế sẵn
- 20%

Cá basa cắt khúc - 500 g

Mã sản phẩm: 153

Khối lượng tịnh: 500 Gram / Túi

49.000 ₫ 39.000 ₫ / Túi

39.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Cá tra (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Cá tra là loài cá được ưa chuộng nhất và là sản phẩm của Việt Nam. Đã có mặt gần 170 nước trên thế giới. Trong đó, CKFoods đã và đang xuất khẩu cá tra thuộc tóp trong thị trường Việt Nam. Cá tra nhiều omega-3, 6, 9, DHA và EPA, vitamin E... có lợi cho tim mạch, giúp phát triển trí não, hỗ trợ ngăn chặn lão hóa. Cá là món ăn mang nhiều lợi ích đến cho sức khỏe. Đặc biệt, ở CKFoods bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm và độ tin cậy của người dùng.

Hãy cùng CKFoods vào bếp tìm hiểu những món ngon đặc trưng trong bửa cơm gia đình bạn nhé!

CÁ TRA KHO TỘ

I. NGUYÊN LIỆU

  • Cá tra cắt khúc
  • Hành, tỏi, tiêu
  • Nước mắm và các gia vị khác
  • Nước dừa

II. CÁCH LÀM

Làm sạch, khử tanh và để ráo nước. Ướp cùng với gia vị sau: 5 thìa  nước mắm, sả, 1 củ hành khô băm nhỏ và 1 chút tiêu đã xay và nguyên liệu không thể thiếu làm riềng bạn hãy đem băm thật nhỏ và ướp cùng.

Sau khi cá đã được ướp khoảng 20-30 phút bạn cho cá vào nồi đất cùng với 450 ml nước dừa tươi .Nếu bạn không mua được nước dừa tươi thì có thể thay bằng nước cốt dừa cũng được. Sau khi cho cá cùng nước dừa vào nồi đem đun ở lửa nhỏ , trong khi đun khoảng 30 phút thì bạn có thể nấu những món khác ăn kèm với cá như cơm trắng và rau luộc.


Nguồn: Internet

CÁ TRA CANH CHUA 

I.NGUYÊN LIỆU

  • Cá tra cắt khúc
  • 6 quả đậu bắp, 3 quả cà chua, nửa trái thơm
  • Me chua
  • Tỏi băm
  • Rau nêm: ngò ôm, quế, giá đỗ, ớt
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn

II.CÁCH LÀM

Cá tra mua về các bạn làm sạch rồi rửa với nước và chanh để khử mùi tanh của cá. 

Đậu bắp bạn cắt khúc vừa ăn, cà chua thì cắt múi cau, thơm cắt miếng. Me chua cho nước vào rồi ngâm cho me mềm ra.

Giá đỗ rửa sạch để ráo, còn các vị rau nêm các bạn cắt nhuyễn để tăng thêm hương vị cho món canh nhé.

Cho dầu vào chảo nóng sau đó cho cá tra vào chảo và chiên vàng các mặt để cá được dậy mùi và săn lại bạn nha. Không cần chiên quá kỹ, chỉ cần bề mặt cá săn lại và hơi vàng là được. Chiên sơ cá giúp cá thơm béo hơn và cũng hạn chế mùi tanh khi nấu.

Bắt nồi canh lên bếp, bạn cho tỏi băm vào phi thật thơm, sau đó cho cà chua và thơm vào xào đều tay. Khi cà và thơm đã lên màu, bạn cho một lượng nước vừa đủ vào nồi rồi nêm nếm vừa ăn. Từ từ cho nước me vào đến vị chua mong muốn thì dừng lại.

Khi nước canh đã sôi, bạn cho cá tra và đậu bắp vào nấu với lửa vừa. Đến khi nước canh sôi lại thì cá và đậu bắp cũng vừa chín, bạn cho rau nêm cùng ớt vào, trộn đều. Thêm một muỗng canh nước mắm để dậy vị món ăn rồi tắt bếp.


CÁ TRA NẤU MẺ

I.NGUYÊN LIỆU

  • Cá basa cắt khúc 500 gr
  •  Chuối xanh 2 quả
  •  Mẻ 3 muỗng canh
  •  Hành tím 2 củ
  •  Ớt 3 quả
  •  Chanh 1 quả
  •  Ngò gai 2 nhánh
  •  Dầu ăn 1.5 muỗng canh
  •  Nước mắm 1 muỗng cà phê
  •  Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)

II.CÁCH LÀM

Làm sạch cá, để ráo nước.

Cho cá basa đã cắt khúc ra thau để ướp, ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, sau đó đảo đều để cá thấm gia vị, ướp cá trong khoảng 10 phút.

Với chuối xanh, để chuối không bị đen sau khi gọt vỏ, bạn pha 1 muỗng cà phê muối cùng với 1/2 quả chanh vào nước để ngâm chuối.

Dùng dao cắt bỏ phần cuống, xước vỏ, rồi cắt chuối thành từng miếng vừa ăn, ngâm chuối trong nước muối và chanh pha loãng khoảng 5 phút, bạn vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Bắt nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, thêm 1/2 củ hành tím cắt lát vào phi thơm với lửa lớn, hành vàng cho 1 lít nước vào nấu với lửa lớn.

Khi nước sôi, bạn cho 3 muỗng canh mẻ vào một cái vợt rồi cho vào nồi nước để lược, sau đó đem bỏ phần xác.

Nấu thêm 3 phút với lửa lớn, nước sôi mạnh bạn cho chuối xanh vào, nấu 10 phút với lửa vừa cho chuối mềm.

Bắt chảo lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần hành tím cắt lát còn lại vào phi thơm, hành vàng bạn cho cá vào.

Chiên sơ cho cá săn, khi chiên bạn cho luôn cả phần nước ướp vào, sau 3 phút bạn trở mặt cá cho cá săn đều, và được thấm gia vị.

Nước canh mẻ sôi, bạn hớt bọt, nêm vào đó 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường.

Chuối mềm, cho cá đã chiên sơ vào, nấu trong 5 phút với lửa vừa. Sau đó bạn nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp, thêm ớt cắt lát và ngò gai cắt nhỏ vào.


Nguồn: Internet

Còn rất nhiều món ngon được chế biến từ cá tra, bạn cùng CKFoods tham khảo nhé. CKFoods chúc bạn và gia ngon miệng nhé!
0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot