Trang chủ Cá fillet lọc xương
- 15%

Cá basa fillet sửa sạch - 300 g

Mã sản phẩm: 217

Khối lượng tịnh: 300 Gram / Túi

46.000 ₫ 39.000 ₫ / Túi

39.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Cá basa (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Cá basa là loài cá được ưa chuộng nhất và là sản phẩm của Việt Nam. Đã có mặt gần 170 nước trên thế giới. Trong đó, CKFoods đã và đang xuất khẩu cá basa thuộc tóp trong thị trường Việt Nam. Cá basa nhiều omega-3, 6, 9, DHA và EPA, vitamin E... có lợi cho tim mạch, giúp phát triển trí não, hỗ trợ ngăn chặn lão hóa. Cá là món ăn mang nhiều lợi ích đến cho sức khỏe. Đặc biệt, ở CKFoods bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm và độ tin cậy của người dùng.

Hãy cùng CKFoods vào bếp tìm hiểu những món ngon đặc trưng trong bữa cơm gia đình bạn nhé!

CÁ BASA FILLET CHIÊN XÙ

I. Nguyên liệu

 Cá basa fillet 200 gr Trứng gà 1 quả Bột chiên giòn 50 gr Bột chiên xù 100 gr Dầu ăn 100 ml Muối 1 ít

II. Cách chế biến 

Sơ chế cá

Cá basa fillet làm sẵn mua về dùng muối chà xát khắp miếng phi lê, sau đó rửa sạch, dùng khăn thấm khô bề mặt cá. Cắt cá thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối.

Nhúng bột cá

Đập 1 quả trứng vào 1 cái tô rồi đánh trứng đều lên.

Lần lượt nhúng cá vào bột chiên giòn, trứng và bột chiên xù sao cho từng lớp đều áo đều bên ngoài miếng cá.

Chiên cá

Bắc 1 cái chảo lên bếp và đổ vào 100ml dầu ăn rồi đun nóng.

Khi dầu đã nóng già, cho cá vào chiên cho đến khi vàng đều rồi vớt ra.

Thành phẩm

Cá basa fillet chiên xù, bên ngoài giòn tan bên trong cực mềm và thấm vị đã sẵn sàng phục vụ cả gia đình rồi đây!

Bạn có thể ăn kèm món ăn cùng với tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise hoặc trộn hỗn hợp này lại để chấm cá, ăn sẽ rất bắt vị đấy.



CÁ BASA FILLET CHIÊN SỐT CHANH DÂY

I. Nguyên liệu

Cá basa fillet 180 gr Chanh dây 4 trái Đường trắng 70 gr Muối 1/4 muỗng cà phê Bơ lạt 5 gr Muối 1/2 muỗng cà phê Tiêu 1/2 muỗng cà phê Bột mì 50 gr Dầu ăn 20 ml Bột bắp 1 muỗng cà phê

II. Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Chanh dây đem cắt làm đôi, sau đó dùng muỗng cạo phần ruột cho vào rây lọc để lấy nước cốt chanh.

Cho khoảng nửa chén (hoặc 80 - 100ml) nước ấm vào phần xác chanh trong rây và tiếp tục rây để lọc được khoảng 150ml nước cốt chanh. Sau đó lấy khoảng 1 muỗng cà phê hạt cho vào nước cốt

Cá basa fillet sẵn mua về rửa sạch, để ráo, sau đó cắt ra thành miếng vừa ăn. Đem ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, để thấm 2 mặt trong vòng 10 phút.

Làm sốt chanh

Bắc chảo lên bếp, cho nước cốt chanh vào cùng 70gr đường trắng, 1/4 muỗng cà phê muối. Khuấy đều và đun trong lửa vừa.

Trộn 1 muỗng cà phê bột bắp với 20ml nước, khi hỗn hợp nước chanh trong chảo sôi thì từ từ cho bột bắp loãng vào và khuấy đều, đồng thời cho khoảng 5gr bơ lạt vào, để khoảng 30 – 40 giây thì tắt bếp.

Chiên cá

Cho bột mì ra dĩa, sau đó lăn đều cá qua để phủ 1 lớp bột mỏng.

Bắc chảo lên bếp với khoảng 20ml dầu ăn, cho cá vào áp chảo phần da trước, áp chảo đến khi phần da vàng giòn, sau đó lật và áp chảo chín mặt còn lại.

Thành phẩm

Rưới sốt chanh dây lên cá và trang trí. Món ăn hấp dẫn với miếng cá basa phi lê vàng giòn, nước sốt chua ngọt, ăn kèm cơm trắng thì còn gì tuyệt hơn nhỉ!


0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot