Ốc bươu làm sạch - 200 g
Khối lượng tịnh: 200 Gram / Túi
THÔNG
TIN SẢN PHẨM
Thành
phần: Ốc bươu (100%)
Hướng
dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo
quản: Ở
nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất
xứ: Việt
Nam
Ốc bươu là một thực phẩm giàu
dinh dưỡng rất phổ biến ở nước ta. Chúng là những loài động vật thân mềm, sống
dưới nước, có vỏ tròn màu nâu vàng hoặc ngả đen.
Ốc bươu là thực phẩm giúp
chắc xương và thúc đẩy quá trình tăng trưởng về chiều cao cho cơ thể do hàm
lượng Canxi trong ốc bươu rất cao. Với 100g thịt ốc bươu có tới 1300g Canxi, tượng tự 100g rong biển cung cấp 100g Canxi, 100ml sữa tương đương 100g Canxi
và 100g cua biển cung cấp 1400g nhưng chủ yếu trong vỏ cua.
Ngoài ra ốc bươu còn có hàm
lượng cao các Protein cung cấp các Acid Amin thiết yếu cho cơ thể ( 100g ốc bươu cung cấp 16g đạm) và các Vitamin, khoáng chất như Zn, Mg cùng với
Canxi giúp chắc xương và tăng trưởng chiều cao.
Tại Casach.vn ốc bươu nguyên liệu đã được lựa chọn kỹ càng, đạt chuẩn. Dây chuyền chế biến khép kín, không chứa chất bảo quản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi túi Ốc bươu làm sạch được Casach.vn đóng gói 200 gram vừa đủ cho bữa ăn gia đình. Bạn chỉ cần rã đông, chế biến là có thể thưởng thức rồi. Nào hãy cùng Casach.vn lăn nhanh vào bếp chế biến ngay món ngon từ ốc bươu nhé!
ỐC BƯƠU XÀO SẢ ỚT
I.NGUYÊN LIỆU
· Ốc bươu làm sạch 400g
·
3 cây sả cắt thành khúc nhỏ
·
4 – 5 trái ớt cay băm nhuyễn 1 ít, còn lại xắt miếng
·
Gừng 1 củ nhỏ bạn cạo vỏ và cắt thành miếng nhỏ
·
3 củ hành tím thái mỏng
·
Chanh 1 trái (cắt vỏ chanh để riêng, còn lại miếng chanh bạn cắt
khoanh)
·
4 củ tỏi đập dập
·
1 lon coca.
II.CÁCH LÀM
Làm chảo thật nóng, sau
đó cho khoảng 10 muỗng canh dầu ăn vào.
Khi dầu đã nóng, bạn cho
tất cả các gia vị gồm: tỏi đập dập + hành tím + gừng + sả + vỏ chanh (nếu không
bạn có thể thay bằng lá chanh).
Xào cho đến khi hỗn hợp dậy mùi
thơm, hơi chuyển sang màu xém vàng thì bạn trút còi ốc vào xào cùng.
Xào đến khi bạn thấy ốc săn
lại. Lúc này, bạn đổ khoảng 2/3 lon coca vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối + ¼
muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê tiêu, tiếp tục đảo
cho đến khi gia vị thấm thật thơm, nước coca cạn bớt lại thì bạn cho thêm một
ít rau quế cắt nhỏ vào, đảo nhẹ thêm khoảng 1 – 2 phút nữa rồi vắt vào 1 trái
chanh và tắt bếp.
Trình bày ra dĩa là có thể thưởng
thức rồi.
ỐC BƯƠU XÀO LÁ LỐT
I.NGUYÊN
LIỆU
- Ốc bươu làm sạch 400g
- Hành, tỏi, ớt
- Lá lốt
- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn
- Thịt ba chỉ.
II. CÁCH
LÀM
– Ốc bươu tại Casach.vn đã
được sơ chế sẵn, chỉ cần rã đông rửa sạch để ráo nước.
– Lá lốt rửa sạch, ngắt bỏ
cuống, thái sợi ngang khoảng 0,5cm.
– Thịt ba chỉ thái nhỏ hơn
miếng ốc, ướp với chút hành băm, muối, bột ngọt, bột nghệ.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu
vào phi hành tỏi cho thơm, rồi cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào lửa to cho săn,
cháy cạnh. Sau đó trút ra đĩa.
– Cho tiếp chút dầu ăn vào,
phi thơm gừng, rồi cho hành tỏi vào phi vàng. Sau đó trút ốc vào xào khoảng 3-5
phút cho ốc mất nước hơi rút lại, tiếp tục trút thịt vào xào cho thịt và ốc đều
chín (khoảng 1 phút, không nên xào lâu kẻo ốc bị dai).
– Nêm lại bằng nước mắm, bột ngọt cho vừa miệng, rồi đổ tiếp lá lốt vào xào, xắt thêm trái ớt cho có vị cay.
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Kết nối với chúng tôi