Trang chủ Cá sơ chế sẵn
- 20%

Ốc bươu làm sạch - 200 g

Mã sản phẩm: 70

Khối lượng tịnh: 200 Gram / Túi

25.000 ₫ 20.000 ₫ / Túi

20.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Ốc bươu (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Ốc bươu là một thực phẩm giàu dinh dưỡng rất phổ biến ở nước ta. Chúng là những loài động vật thân mềm, sống dưới nước, có vỏ tròn màu nâu vàng hoặc ngả đen. 

Ốc bươu là thực phẩm giúp chắc xương và thúc đẩy quá trình tăng trưởng về chiều cao cho cơ thể do hàm lượng Canxi trong ốc bươu rất cao. Với 100g thịt ốc bươu có tới 1300g Canxi, tượng tự 100g rong biển cung cấp 100g Canxi, 100ml sữa tương đương 100g Canxi và 100g cua biển cung cấp 1400g nhưng chủ yếu trong vỏ cua.

Ngoài ra ốc bươu còn có hàm lượng cao các Protein cung cấp các Acid Amin thiết yếu cho cơ thể ( 100g ốc bươu cung cấp 16g đạm) và các Vitamin,  khoáng chất như  Zn, Mg cùng với Canxi giúp chắc xương và tăng trưởng chiều cao.

Tại Casach.vn ốc bươu nguyên liệu đã được lựa chọn kỹ càng, đạt chuẩn. Dây chuyền chế biến khép kín, không chứa chất bảo quản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi túi Ốc bươu làm sạch được Casach.vn đóng gói 200 gram vừa đủ cho bữa ăn gia đình. Bạn chỉ cần rã đông, chế biến là có thể thưởng thức rồi. Nào hãy cùng Casach.vn lăn nhanh vào bếp chế biến ngay món ngon từ ốc bươu nhé!

ỐC BƯƠU XÀO SẢ ỚT

I.NGUYÊN LIỆU

·         Ốc bươu làm sạch 400g

·         3 cây sả cắt thành khúc nhỏ

·         4 – 5 trái ớt cay băm nhuyễn 1 ít, còn lại xắt miếng

·         Gừng 1 củ nhỏ bạn cạo vỏ và cắt thành miếng nhỏ

·         3 củ hành tím thái mỏng

·         Chanh 1 trái (cắt vỏ chanh để riêng, còn lại miếng chanh bạn cắt khoanh)

·         4 củ tỏi đập dập

·         1 lon coca.

II.CÁCH LÀM

Làm chảo thật nóng, sau đó cho khoảng 10 muỗng canh dầu ăn vào.

Khi dầu đã nóng, bạn cho tất cả các gia vị gồm: tỏi đập dập + hành tím + gừng + sả + vỏ chanh (nếu không bạn có thể thay bằng lá chanh).

Xào cho đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm, hơi chuyển sang màu xém vàng thì bạn trút còi ốc vào xào cùng.

Xào đến khi bạn thấy ốc săn lại. Lúc này, bạn đổ khoảng 2/3 lon coca vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối + ¼ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê tiêu, tiếp tục đảo cho đến khi gia vị thấm thật thơm, nước coca cạn bớt lại thì bạn cho thêm một ít rau quế cắt nhỏ vào, đảo nhẹ thêm khoảng 1 – 2 phút nữa rồi vắt vào 1 trái chanh và tắt bếp.

Trình bày ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.

 

ỐC BƯƠU XÀO LÁ LỐT

I.NGUYÊN LIỆU

-  Ốc bươu làm sạch 400g

- Hành, tỏi, ớt 

- Lá lốt
- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn

- Thịt ba chỉ.

II. CÁCH LÀM

– Ốc bươu tại Casach.vn đã được sơ chế sẵn, chỉ cần rã đông rửa sạch để ráo nước.

 

– Lá lốt rửa sạch, ngắt bỏ cuống, thái sợi ngang khoảng 0,5cm.

 

– Thịt ba chỉ thái nhỏ hơn miếng ốc, ướp với chút hành băm, muối, bột ngọt, bột nghệ.

 

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi hành tỏi cho thơm, rồi cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào lửa to cho săn, cháy cạnh. Sau đó trút ra đĩa.

 

– Cho tiếp chút dầu ăn vào, phi thơm gừng, rồi cho hành tỏi vào phi vàng. Sau đó trút ốc vào xào khoảng 3-5 phút cho ốc mất nước hơi rút lại, tiếp tục trút thịt vào xào cho thịt và ốc đều chín (khoảng 1 phút, không nên xào lâu kẻo ốc bị dai).

 

– Nêm lại bằng nước mắm, bột ngọt cho vừa miệng, rồi đổ tiếp lá lốt vào xào, xắt thêm trái ớt cho có vị cay.




Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot