Trang chủ

Hôm nay không biết ăn gì? Casach.vn gợi ý 10 công thức cá kho đơn giản dễ làm - Phần 1

Cá kho là món ăn rất quen thuộc và gần như được coi là món ăn chính trong bữa cơm gia đình của người Việt. Hầu hết các loại cá đều là những nguyên liệu lý tưởng để có thể chế biến thành món cá kho thơm ngon và hấp dẫn.

 


 

Có nhiều cách chế biến cá kho với hương vị khác nhau như: cá kho tiêu, cá kho tộ, cá kho dứa… Dưới đây là tổng hợp cách làm 10 món cá kho chắc thịt, đậm đà, mời các bạn tham khảo để chế biến món yêu thích nhất cho cả nhà nhé!

 

1. Cá lóc kho tộ


 

 

Cá đánh vảy, rửa sạch rồi bóc mang, cắt thành khúc sau đó ướp với gia vị gồm muối, gừng mắm, đường, ớt sừng và nước hàng trong 30 phút.

 

Thịt ba chỉ thái miếng đun cháy cạnh.


Gừng thái sợ, giềng cắt khoanh, ớt chuông cắt thành múi cao, hành thái nhỏ.

 

Xếp riềng ở dưới đáy nồi, rồi đến thịt ba chỉ, cá, ớt chuông và đổ nước ướp vào. Đun trên lửa vừa, khi thấy nồi cá sôi thì vặn nhỏ lửa, nêm gia vị vừa miệng. Tiếp tục đun đến khi nước sánh đặc thì tắt bếp.

 

2. Cá ngừ kho dứa



 

Cá ngừ chế biến rửa sạch, cắt khúc rồi ướp với chút muối, hạt tiêu, nêm khoảng 15 phút rồi áp chảo vàng đều 2 mặt.

 

Dứa gọt vỏ, cắt thành các miếng vừa ăn. Cà chua cắt múi, ớt sừng thái thành các khoanh nhỏ. Hành tím, tỏi thì bóc vỏ sau đó đập dập.

 

Phi thơm hành và tỏi sau đó cho cà chua vào để xào qua trên lửa lớn. Đổ nước lọc rồi cho cá ngừ vào, nêm gia vị sau đó kho trên lửa nhỏ.

 

Kho cá đến khi thấy nước sốt chuyển sang màu vàng cánh gián thì đổ dứa và ớt vào. Tiếp tục đun khi thấy nước gần cạn và sánh thì tắt bếp.

 

3. Cá nục kho nghệ

 


 

Cá nục mua về làm sạch ruột rồi rửa qua với muối. Tiếp đến ướp cá với bột canh và hạt nêm khoảng 30 phút.

 

Nghệ thái thành lát mỏng rồi giã nát. Hành tím, tỏi và bớt thì băm nhuyễn.

 

Phi thơm tỏi, hành tím sau đó cho cá vào nồi, thêm nghệ và gia vị gồm nước mắm, tiêu, đường và ớt.

 

Đổ nước lọc xâm xấp mặt cá, kho trên lửa lớn. Khi nồi cá sôi thì tắt bếp, nghỉ khoảng 30 phút rồi tiếp tục kho cá trên lửa nhỏ đến khi gần cạn nước thì tắt bếp.

 

Múc cá ra đĩa để thưởng thức, rắc chút rau răm thái sợi để tăng hương vị.

 

4. Cá trê kho gừng

 


 

Rửa sạch cá trê, lấy bỏ 2 cực máu tanh bên ngạnh cá để khi đun sẽ ngon hơn. Cắt cá thành khúc rồi ướp với muối, hành tỏi băm nhuyễn, gừng thái chỉ, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, bột ớt, dầu ăn trong 30 phút.

 

Thịt ba chỉ thái hình vuông quân cờ ướp với bột ngọt, nước mắm và tiêu.

 

Gừng thái sợi, ớt sừng thái lát 1 quả, 3 quả để nguyên, hành khô, tỏi, sả băm nhỏ.

 

Đổ dầu vào nồi để phi thơm hành tỏi băm nhuyễn sau đó cho thịt ba chỉ, cá tre vào nồi. Thêm nước ướp và nước hàng để kho, khi nồi thì lật mặt cá rồi cho gừng thái chỉ vào và 1 chén nước lọc. Vặn nhỏ lửa và kho cá trên lửa liu riu.

 

Khi thấy nồi cá gần cạn nước và có màu cánh gián đậm, đẹp mắt thì dừng lại. Rắc ớt thái lát lên trên là có thể thưởng thức.

 

5. Cá bống kho tiêu

 


 

Cá bống cạo vảy, rửa sạch rồi ướp với đường, nước mắm, ớt băm nhỏ, hạt tiêu, dầu ăn.

 

Bắc một chiếc chảo lên bếp thêm một muỗng dầu ăn và 5 muỗng đường, thắng đến khi chuyển sang màu vàng cánh giá thì cho cá vào và lật đều cho săn lại.

 

Đổ nước dừa và nêm lại với nước mắm, hạt tiêu. Hạ lửa nhỏ, đun liu riu đến khi cá thấm đều hai mặt, nước chuyển sang dạng sệt thì tắt bếp.

 

(Còn tiếp phần 2) 

 

Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ intenet

 

Trên đây là 5 gợi ý và cách nấu các món cá kho thơm ngon và dễ ăn, và vẫn còn tiếp phần 2. Casach.vn hy vọng bạn có thể tìm được món ngon cho gia đình cho bữa cơm hôm nay.

 

Nếu bạn thật bận bịu không có thời gian vào bếp, Casach.vn vẫn có giải pháp cho bạn: Cá kho sẵn! Từng hộp cá kho ngon lành, đậm vị được đóng gói cẩn thận, giữ lại vị ngon như nhà làm. Khi sử dụng chỉ cần hâm nóng 3 phút là có ngay món ngon.

 

Thử ngay nhé: https://ckfoods.vn/ca-kho-3-mien/?page=1

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot