Cách làm món cá lóc kho khế cho bữa cơm chiều đậm đà
Quỳnh CK
26/6/2023 16:51:18
Nguyên liệu
- Cá lóc.
- Khế chua.
- Tỏi.
- Hành tím.
- Ớt.
- Nghệ tươi.
- Rau ngổ.
- Mùi tàu.
- Nước mắm.
- Hạt tiêu.
- Đường.
Cách làm
Bước 1:
- Cá lóc đánh vẩy, bỏ ruột, và lấy 2 cục máu thanh ở miệng ra sau đó rửa cá với nước muối pha loãng và nước chanh rồi rửa sạch với nước.
- Sau đó đem cá cắt thành từng khúc vừa ăn rồi ướp với nước mắm, hạt tiêu, muối, hành, tỏi băm, ớt băm, bạn ướp cá khoảng 20- 30 phút cho cá ngấm đều gia vị để cá kho ngon đậm đà.
Bước 2:
- Cho chảo lên bếp phi thơm hành khô và tỏi rồi cho cho cá vào chiên sơ qua thịt cá săn lại và không bị nát khi kho cá.
- Khế chua rửa sạch cắt thành từng lát mỏng.
- Nghệ tươi giã nhỏ.
Bước 3:
- Cho cá vào nồi kho, rồi cho nghệ, ớt, nước mắm, muối, và chút nước sôi vào rồi bắc nồi lên bếp đun sôi thì hạ nhỏ lửa.
- Đun cá khoảng 5 phút thì cho khế chua vào thêm gia vị và đun tiếp tục đến khi cá săn lại, nước cạn sánh thì cho mùi tàu, rau ngổ vào và tắt bếp.
- Khi ăn có thể kết hợp với rau sống, dưa chua.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng!
Nguồn: tham khảo và tổng hợp tư internet
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/ca-loc-cat-khuc-p7/
https://casach.vn/ca-loc-lam-sach-400-500gr-p239/
Kết nối với chúng tôi