Cách làm mực trứng nướng mỡ hành thơm ngon
Quỳnh CK
11/10/2023 12:05:44
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Mực trứng (mực sữa): 300g (loại mực sữa nhỏ để nguyên con nướng)
- Mỡ heo: 100g
- Hành lá: 5 cây
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Ớt sừng băm: 1M
- Tỏi băm: 1M
- Que xiên ngâm nước
- ĂN KÈM: Cơm, rau thơm (húng quế,…)
- Gia vị: tiêu, tương ớt
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
- Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ, cho vào chảo với 1M nước, thắng thành mỡ.
- Hành tây cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.
- Sử dụng mỡ heo và hành lá làm 2M mỡ hành.
THỰC HIỆN
- Phi thơm tỏi băm với nước mỡ, cho hành tây và ớt băm vào xào thơm, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu, 1M tương ớt, cho hành lá vào, tắt lửa, để nguội bớt rồi cho mực vô ướp cho thấm. Dùng 2 que xiên tre ngang 4-5 con/ cặp xiên.
- Nướng: bật lò nóng 220 độ, xếp xiên mực lên khay, đút lò, nướng mực chín vàng thơm.
CÁCH DÙNG
- Trình bày: lấy mực xếp ra dĩa, rưới mỡ hành lên trên, thêm ít rau thơm. Dùng nóng. Chấm kèm tương ớt.
MÁCH NHỎ
- Sử dụng mỡ để tăng độ bóng và múi thơm cho món nướng.
- Nấu gia vị trước rồi ướp để gia vị dễ thấm đều vào nguyên liệu.
Nguồn : tham khảo và tổng kết từ internet
Sản phẩm tham khảo: https://casach.vn/muc-ong-trung-lam-sach-800-gram-khay-p197/
Kết nối với chúng tôi