Cách làm cá bống trứng kho quẹt cực bắt cơm
Cá Bống là thực phẩm quý và có tác dụng chữa bệnh. Cá Bống giàu protein, ít chất béo, có các vitamin B2, D, E, PP và chất khoáng Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca. á Bống được dùng cho những trường hợp cơ thể suy kiệt, yếu mỏi tay chân, ho suyễn, tiêu hóa kém.
Hôm nay, hãy cùng Casach làm món cá bống kho quẹt cực bắt cơm nhé.
1. Nguyên liệu:
- 300g cá bống trứng
- Tỏi băm
- Ớt băm
- 1 quả chanh
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Bạn đem rửa sơ cá bống với nước, sau đó cho cá vào thau cùng với 1 muỗng canh muối hột và cắt 1 quả chanh vắt lấy nước bỏ vào thau.
Bạn dùng tay bóp nhẹ cá khoảng 5 phút giúp khử nhớt và mùi tanh cá bống hiệu quả, sau đó rửa cá lại với nước sạch.
- Thắng nước màu và nấu sốt:
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn cùng 2 muỗng canh đường. Dùng đũa đảo đều với mức lửa vừa để đường tan ra.
Khuấy đều cho đến khi đường chảy ra thành hỗn hợp sánh sệt và chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho hành, tỏi, ớt băm nhuyễn vào.
Cho thêm 4 muỗng canh nước mắm vào cùng 1 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Kho cá:
Tiếp tục cho phần cá bống đã sơ chế vào, cầm chảo đảo nhẹ để cá thấm đều gia vị. Cứ khoảng 5 phút bạn lại đảo một lần để cá thấm đều gia vị nhé.
Kho cá với lửa liu riu cho đến khi thấy thịt cá săn cứng lại, nước sốt cạn sệt lại thì tắt bếp là hoàn thành.
3. Thành phẩm:
Món cá bống kho quẹt vô cùng hấp dẫn, thịt cá kho rặc, thấm đều gia vị vô cùng đậm đà nhưng vẫn còn giữ lại được độ béo ngon, không quá khô.
Bạn có thể ăn kèm món cá kho quẹt này với chén cơm nóng cùng ít ớt cắt lát, rau sống và dưa leo để tăng hương vị cho món ăn nhé!
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Bạn có thể đặt hàng tại link sản phẩm:
- Cá bống trứng: https://casach.vn/ca-bong-trung-p22/
Kết nối với chúng tôi