Trang chủ

Cách làm cá hồi sốt bơ tỏi

Cá hồi là một trong những thực phẩm giàu axit béo Omega-3. Hầu hết các Omega-3 là axit béo "thiết yếu". Cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được những axit này và chúng cũng đóng vai trò khá quan trọng trong cơ thể.



1. Nguyên liệu:

- Cá hồi fillet

- Bơ lạt

- Tỏi băm

- Tiêu

- Chanh

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt

2. Cách làm:

- Sơ chế nguyên liệu:

Cá hồi phi lê mua về, bạn xem còn sót lại xương cá hay không? Nếu có, hãy dùng nhíp để lấy xương và rửa lại với muối và nước sạch, để ráo. Bạn có thể cắt khúc vừa ăn tùy thích.

- Ướp cá hồi:

Bạn cho 5gr muối, 3gr tiêu và 20ml nước cốt chanh ướp cá hồi, rồi dùng tay chà xát gia vị để thịt cá được thấm sâu khoảng 2 phút.

- Áp chảo cá hồi:

Đợi chảo nóng trên bếp với lửa vừa, bạn cho cá hồi vào áp chảo cho đến khi vàng 2 mặt.

Sau đó, bạn cho thêm 10gr bơ lạt nấu chảy cùng với 10gr tỏi băm và 10ml nước cốt chanh, lật mặt cá để thấm đều thêm gia vị.

Cuối cùng rưới 2 muỗng canh nước mắm ngọt trên bề mặt cá trước khi tắt bếp.


3. Thành phẩm:

Cá hồi sốt bơ tỏi nhìn trông hấp dẫn bởi lớp chiên vàng xém bên ngoài của thịt cá, kết hợp với hương thơm của nước sốt bơ tỏi. Vị thịt béo của cá hồi rất đặc trưng và thơm thoảng mùi bơ, dùng kèm với salad rau củ thì còn gì bằng. Bạn có thể tăng thêm độ béo của món ăn bằng cách dùng kèm theo ít lát trái bơ nhé!


Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Các bạn có thể đặt hàng ở link:
- Cá hồi Na Uy fillet: https://casach.vn/ca-hoi-fillet-p86/











0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot