Cách làm cá hồi sốt bơ tỏi
- Cá hồi fillet
- Bơ lạt
- Tỏi băm
- Tiêu
- Chanh
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Cá hồi phi lê mua về, bạn xem còn sót lại xương cá hay không? Nếu có, hãy dùng nhíp để lấy xương và rửa lại với muối và nước sạch, để ráo. Bạn có thể cắt khúc vừa ăn tùy thích.
- Ướp cá hồi:
Bạn cho 5gr muối, 3gr tiêu và 20ml nước cốt chanh ướp cá hồi, rồi dùng tay chà xát gia vị để thịt cá được thấm sâu khoảng 2 phút.
- Áp chảo cá hồi:
Đợi chảo nóng trên bếp với lửa vừa, bạn cho cá hồi vào áp chảo cho đến khi vàng 2 mặt.
Sau đó, bạn cho thêm 10gr bơ lạt nấu chảy cùng với 10gr tỏi băm và 10ml nước cốt chanh, lật mặt cá để thấm đều thêm gia vị.
Cuối cùng rưới 2 muỗng canh nước mắm ngọt trên bề mặt cá trước khi tắt bếp.
3. Thành phẩm:
Kết nối với chúng tôi