Cách làm ếch xào lăn hấp dẫn, đậm vị
Thịt Ếch là một trong những món ăn rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Bởi thịt Ếch ăn giống với thịt gà ta không chỉ ngon, giòn giòn dai dai mà thịt Ếch còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người sử dụng vượt ngoài sức tưởng tượng. Thịt Ếch chứa nhiều thịt nạc, hàm lượng cao Protein, chất béo, Vitamin A, B, D, E, cùng các khoáng chất Canxi, Phốt-pho, Kali, Natri, sắt, đồng,…
Hôm nay, hãy cùng Casach làm món ếch xào lăn hấp dẫn, đậm vị
1. Nguyên liệu:
- 300g thịt ếch
- Sả
- Ớt
- Hành tím
- Tỏi
- Rau húng quế
- Hành tây
- Bột cà ri
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt...
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Ếch mua về bạn đem đi lột da, bỏ ruột và xương sống sau đó dùng dao chặt thành từng khúc vừa ăn rồi mang đi khử mùi tanh bằng nước muối pha loãng.
Sả mua về, bạn dùng tay lột bớt lớp vỏ bên ngoài sau đó đem đi rửa sạch và cắt lát mỏng.
Ớt bạn bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát.
Hành tím cùng tỏi sau khi bóc sạch vỏ thì cho lên thớt băm nhuyễn.
Đối với hành tây bạn lột vỏ, rửa qua với nước và thành từng múi cau nhỏ vừa ăn.
Rau húng quế thì nhặt lấy lá tươi non, rửa sạch với nước và cắt nhỏ.
- Ướp thịt ếch:
Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa khoảng 2 phút cho đến khi dầu nóng sau đó cho ếch vào chiên đều khoảng 3 phút với lửa vừa cho đến khi thịt ếch săn lại thì bạn tắt bếp.
Gắp thịt ếch đã chiên ra đĩa cho ráo dầu.
- Làm ếch xào lăn:
Dùng chảo vừa nãy mới chiên ếch cho lên bếp, sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đun với lửa vừa khoảng 1 phút cho dầu nóng.
Tiếp đó, bạn cho hết phần hành, tỏi đã băm nhỏ vào chảo, phi thơm với lửa vừa khoảng 1 phút cho hành tỏi dậy mùi thì bạn cho hết phần nước sốt đã pha vào rồi đun với lửa vừa thêm 1 phút nữa cho phần nước sốt sôi lên.
Sau cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục cho thịt ếch, sả và ớt đã cắt lát vào đảo đều tay và đậy nắp lại. Nấu với lửa liu riu khoảng 15 - 20 phút cho thịt ếch thấm gia vị.
Sau 15 - 20 phút lúc này thịt ếch đã chín mềm và phần nước sốt cũng đã sệt lại, bạn cho tiếp hành tây vào đảo đều khoảng 2 phút đến khi hành tây chín thì cho rau húng quế vào đảo qua 1 lượt rồi tắt bếp.
3. Thành phẩm:
Ếch xào lăn sau khi hoàn tất và được bày ra dĩa với màu vàng tươi đẹp mắt của bột cà ri, trông vô cùng hấp dẫn.
Thịt ếch khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị săn chắc, dai ngọt đặc trưng hòa quyện cùng hương cà ri, hành và sả thơm nức mũi. Chút vị cay ấm nóng của ớt và rau húng quế làm món ăn thêm phần bắt cơm và chuẩn vị, khiến ai ăn cũng đều thích mê
.
Kết nối với chúng tôi