Trang chủ

Cách làm khô cá lóc chiên giấm đường ngon đậm đà

Cá lóc là loài tốt cho sức khỏe, là nguồn cung cấp dồi dào của các nhóm chất dinh dưỡng chính, bao gồm: protein hữu ích (78,32 ± 0,23%), lipid (2,08 ± 0,08%) và vitamin A (0,265 ± 0,013 mg). Nó có hàm lượng cao axit arachidonic (AA) 20: 4 omega 6 và axit docosahexaenoic (DHA) 22: 6 omega 3.

Khô cá lóc là nguyên liệu quen thuộc, dân dã, được biết tới với hương vị thơm ngon và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay hãy cùng Casach làm món khô cá lóc chiên giấm đường ngon đậm đà nhé.


1. Nguyên liệu:

- 300g khô cá lóc

- Giấm

- Tỏi

- Dưa leo

- Dầu ăn

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt

2. Cách làm:

- Sơ chế nguyên liệu:

Khô cá lóc mua về bạn rửa sạch 2 - 3 lần với nước, để ráo.

Sau khi khô cá đã ráo, bạn cắt khô thành từng miếng vừa ăn.

- Chiên khô cá lóc:

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho khô cá vào, chiên ở lửa nhỏ.

Cứ 2 - 3 phút thì bạn lật khô cá lại 1 lần, chiên trong khoảng 10 phút, khô cá chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

- Làm sốt giấm đường

Bắc lại chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn chiên khô cá lúc nãy và phi thơm phần tỏi băm.

Khi tỏi đã vàng, thơm, cho vào chảo 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh giấm ăn, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Đun khoảng 2 phút trên lửa nhỏ cho nước sốt sệt lại thì bạn nêm nếm cho vừa ăn, trút hết phần khô cá đã chiên vào.

Đảo đều khoảng 3 phút nữa cho lớp sốt áo đều quanh khô cá thì bạn tắt bếp, bày ra dĩa là hoàn thành.

2. Thành phẩm:

Khô cá lóc chiên giấm đường dậy mùi thơm hấp dẫn và cực kì đặc trưng từ giấm ăn.

Khô cá dai dai, chua ngọt hòa quyện đậm đà, ăn kèm với dưa leo và cơm trắng nữa thì ngon hết sẩy luôn!




Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet

Bạn có thể đặt hàng tại link sản phẩm:

- Khô cá lóc tẩm gia vị: https://casach.vn/ca-loc-kho-tam-gia-vi-p48/ 





0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot