Cách làm món cá diêu hồng nướng muối ớt
1. Nguyên liệu:
- 1 con cá diêu hồng
- 50g muối ớt
- Giấm
- Gừng
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Đầu tiên, bạn rửa sạch cá qua nước, sau đó cạo vảy, cắt bỏ ruột, mang cá, lấy hết máu bám trên xương cá bỏ đi và rửa sạch cá bằng nước. Để khử mùi tanh của cá, dùng một chút nước thêm 1 ít gừng lát và giấm vào để rửa cá. Khi cá đã được làm sạch, bạn để cá ráo nước rồi dùng dao khứa ô cờ trên lưng cá.
- Ướp cá:
Bạn cho cá vào khay, cho 50gr muối ớt lên hai mặt cá rồi dùng tay xoa bóp để gia vị thấm đều vào cá.
- Nướng cá:
Bạn chuẩn bị bếp than và vỉ nướng, sau đó cho cá lên và bắt đầu nướng. Bạn để cá chín từ 3 - 5 phút rồi bắt đầu lật sang mặt còn lại.
3. Thành phẩm:
Cá diêu hồng khi nướng xong có mùi thơm lừng, lớp da bên ngoài giòn, thịt cá bên trong lại ngọt thanh nhưng vẫn có vị mặn nhẹ và chút cay cay của ớt. Dẻ từng miếng cá, ăn cùng với rau sống thì độ ngon không còn gì để bàn.
Kết nối với chúng tôi