Cách làm tép đồng rang lá chanh
Hôm nay,Casach.vn sẽ cùng bạn vào bếp để thực hiện cách làm tép đồng rang lá chanh ăn cùng với cơm hay nhâm nhi cũng rất ngon.
1. Nguyên liệu:
- 350g tép gai
- Lá chanh
- Hành tím
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Bạn rửa sạch tép đồng với nước sạch, sau đó cho tép vào thau nước muối loãng ngâm khoảng 5 phút, rồi bạn vớt ra để ráo.
- Rang sơ tép:
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bạn cho 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm.
Sau đó, cho tép vào rang với lửa lớn và đảo đều khoảng 5 phút để tép khô không bị ra nước.
3. Thành phẩm:
Tép rang đã khô, bạn điều chỉnh lửa nhỏ lại, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh nước mắm đảo đều khoảng 2 phút, sau đó bạn cho lá chanh sắt sợi vào đảo đều và tắt bếp.
Kết nối với chúng tôi