Cách nấu món bún riêu tôm nhiều gạch thơm ngon hấp dẫn
Riêu tôm nhiều gạch tại Casach.vn được sản xuất từ những con tôm sú Quảng Canh nhiều gạch tươi ngon nhất. Khi ăn, bạn sẽ cảm giác được hương vị ngọt của thịt tôm và béo của gạch nơi đầu lưỡi nhờ thành phần tôm nguyên chất. Riêu tôm sẽ có màu cam tự nhiên của gạch nhìn rất hấp dẫn.
Hôm nay, hãy cùng Casach làm món bún riêu tôm nhiều gạch thơm ngon hấp dẫn này nhé.
1. Nguyên liệu:
- 300g riêu tôm
- 300g sườn non hoặc xương ống
- Bún tươi
- Đậu hủ chiên
- Cà chua, nấm, rau muống, rau thơm
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu...
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Riêu tôm nhiều gạch khi bạn mua tại Casach về rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau, nấm hương và rau thơm rửa sạch, rau muống rửa sạch, lặt thành cọng vừa ăn.
- Nấu nước dùng
Trước tiên dùng sườn non hay xương ống hầm trong 20 - 30 phút để lấy nước dùng
Tiếp theo cho riêu tôm vào nồi, thêm ½ muỗng bột nêm, khuấy đều và để lửa nhỏ cho đến khi phần riêu tôm nổi lên. Vớt phần riêu tôm ra riêng.
Sau đó cho cà chua và riêu tôm vào nấu với nước dùng, nêm 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm (có thể thay đổi tỷ lệ tuỳ khẩu vị)
3. Thành phẩm:
Cuối cùng, bạn cho bún ra tô cùng sườn non, riêu tôm, đậu hủ, cà chua, rau muống và chan nước dùng vào.
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Bạn có thể đặt hàng tại link sản phẩm:
- Riêu tôm nhiều gạch: https://ckfoods.vn/rieu-tom-nhieu-gach-p424/
Kết nối với chúng tôi