Cách nấu cháo lươn đậu xanh ngon, không bị tanh
Thịt lươn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thậm chí cao hơn cả tôm, cua nhờ thành phần đạm, Vitamin A cùng các vi chất khác.
Hôm nay, Hãy cùng Casach nấu món cháo lươn đậu xanh nhé.
1. Nguyên liệu:
- 500g lươn
- 50g đậu xanh
- 1 chén gạo
- Gừng
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Đậu xanh ngâm nước khoảng 30 - 45 phút để đậu mềm và dễ nấu chín hơn. Ngâm xong rửa sạch đậu rồi để ráo. Lươn nên chọn những con có bụng vàng, lưng đen, mua về ngâm với nước muối rồi sau đó rửa cho sạch nhớt.
- Luộc lươn:
Cho lươn vào nồi nước đã có sẵn vài lát gừng, đặt nồi lên bếp và bật lửa. Luộc khoảng 7 - 10 phút, đến khi lươn chín mềm có thể dễ dàng lóc thịt ra là được. Sau đó tắt bếp, để lươn nguội rồi lóc thịt ra. Bạn có thể băm nhuyễn thịt lươn hoặc để nguyên không cần băm nhỏ.
- Nấu cháo:
Cho gạo và đậu xanh vào nồi nước luộc lươn để cháo ngon hơn, có thể điều chỉnh lượng nước để cháo đặc, lỏng tùy sở thích. Nấu đến khi cháo sôi thì cho lươn vào, khuấy đều. Khi cháo sôi lại thì nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, đảo đều rồi tắt bếp. Múc ra chén và thêm 1 muỗng dầu ăn dành cho bé.
3. Thành phẩm:
Vậy là món cháo lươn đậu xanh đã hoàn thành. Cháo nên dùng ngay khi còn nóng để hương vị ngon hơn.
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Bạn có thể đặt hàng tại link sản phẩm:
- Lươn cắt khúc bỏ đầu: https://casach.vn/luon-cat-khuc-can-kg-khi-khach-at-hang-p263/
- Lươn fillet: https://casach.vn/luon-fillet-bao-gia-khi-khach-at-hang-p257/
Kết nối với chúng tôi