Trang chủ

Chỉ 20 phút là có ngay một tô bún cá ngừ Nha Trang thơm lừng

Nguyên liệu
600g cá ngừ
100g khóm
100g cà chua
Tỏi, hành tím, sả, hành lá
Ngò gai, cần tàu
500g bún
Rau ăn kèm: giá, xà lách, bông chuối bào
Gia vị: hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn
Cách làm
Bước 1 : Cá ngừ sau khi mua về rửa sơ, rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 2 - 3 phút để loại bỏ bớt mùi tanh của cá, rửa sạch lại với nước rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
Cà chua sửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt thành những múi cau. Khóm rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 1cm.
Hành tím, tỏi lột bỏ vỏ, sau đó đập dập rồi băm nhuyễn. Rửa sạch sả, đập dập phần đầu rồi cắt thành 2 khúc.
Với các loại rau ăn kèm: giá, xà lách, bông chuối bào thì rửa sạch với nước, rồi để vào rổ cho ráo nước.
Bước 2: Cho cá vào trong một cái tô nhỏ, rồi cho vào đó một ít muối, tiêu, hành tím và tỏi, trộn đều 2 mặt của cá ngừ để cá thấm gia vị, tiến hành ướp trong 15 phút.

Bước 3 Xào khóm, cà chua

Bước 4: Cho cá ngừ vào trong một chảo dầu đang nóng, rồi chiên vàng đều 2 mặt, sau đó tắt bếp.


Bước 5: Bắt lên bếp 2 lít nước lọc, nấu cho sôi, sau đó cho phần cà chua, khóm và cá vào, nấu tiếp 5 - 10 phút cho cá chín thì nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.

Bước 6: Cho bún, giá, xà lách, bông chuối bào vào tô, rôi cho tiếp phần nước dùng vào, trang trí với một ít rau ngò, vậy là bạn đã có ngay một tô bún cá ngừ thơm ngon rồi.
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/ca-ngu-cat-khuc-p61/

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot