Trang chủ

Món cá nục kho tiêu không tanh đậm đà hương vị

Nguyên liệu làm cá nục kho tiêu đậm đà hương vị:

  • 500g cá nục.
  • Ớt trái, ớt bột, tiêu.
  • Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, nước màu.

Cách làm món cá nục kho tiêu đậm đà hương vị:

Bước 1: 

  • Làm sạch cá nục, bỏ ruột hoặc để nguyên con cắt khúc vừa ăn tùy thích.
  • Sau khi rửa sạch, bạn ướp cá với đường, tiêu, bột ngọt, ớt trái, ớt bột, nước mắm và để cho cá thấm đều vị khoảng 15 – 20 phút, khi gia vị thấm, cá kho sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Làm sạch và ướp cá
Làm sạch và ướp cá

Bước 2: 

  • Sau khi ướp cá cho thấm, bạn bắc chảo lên, cho cá vào chiên vàng hai mặt.
  • Cho chảo khác lên bếp và lần lượt cho dầu ăn, tỏi vào phi thơm.
  • Cho phần cá đã chiên vào, rưới nước sốt lên để cá thấm hoàn toàn gia vị.
  • Khi nồi cá sôi lên, bạn cho thêm chút nước vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sao phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
  • Kho cá trên lửa riu riu cho đến khi nước cạn dần thì tắt bếp, rắc thêm một ít tiêu cho thơm.
Kho cá
Kho cá

Lưu ý:

  • Khi kho để cá thấm đều gia vị, bạn nên trở đều hai mặt cá.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/ca-nuc-thuon-lam-sach-p67/

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot