Tin tức liên quan
- Cách làm mực chiên nước mắm giòn dai, đậm vị
- Cá sặc rằn. và một số thông tin thú vị về loài cá cảnh có thể ăn được
- Nghỉ lễ, trổ tài chiêu đãi cả gia đình với món lẩu gà lá é chuẩn vị Đà Lạt
- Cách làm chả giò hải sản chiên xù
- Làm cá thiên nhiên chiên giòn cho bột mì hay bột năng? Mách bạn cách khiến cá giòn tan, thơm phức
Nên ăn mực lá hay mực ống? Mực nào chế biến món ăn ngon nhất
1 Cách nhận biết mực lá và mực ốngĐặc điểm
Còn mực lá thì có phần tai mực dài đến hết cả thân nên khi bơi sẽ trông thấy tựa như chiếc lá. Vây mực dày, rộng và có hình bầu dục, trải dài từ đầu tới giữa thân. Thân mực lá hơi dẹt và ngắn hơn so với mực ống.
Thịt mực
Nếu so về chất lượng thịt thì thịt của mực lá sẽ nhỉn hơn mực ống một chút. Thịt mực ống có độ giòn, ăn vào tan trong miệng nhưng không có vị ngọt và phần thịt mỏng hơn so với mực lá. Còn mực lá thì phần thịt thường dày và giòn hơn, có vị ngọt đậm đà.
Chế biến
Với độ ngọt đặc trưng của mình, mực lá thường được dùng để làm khô mực hoặc là nguyên liệu chế biến các món xào, hấp như mực xào ớt chuông, mực hấp bia,.. Vị ngọt tiết ra từ thịt mực cùng độ giòn sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn và không kém phần đậm đà, hấp dẫn.
Tuy không có vị ngọt như mực lá nhưng với độ giòn tan của mình, mực ống thường được chế biến làm các món chiên, lẩu mực, mực nhồi thịt,.. Bên cạnh đó, loại mực này còn được các đầu bếp ưu tiên sử dụng trong việc trang trí các món ăn, khi nấu chín và cắt thành khoanh tròn bày lên dĩa trông rất đẹp mắtt.
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
Sản phẩm tham khảo:
https://ckfoods.vn/muc-ong-nguyen-con-size-vua-p411/
https://ckfoods.vn/muc-la-lam-sach-p419/
https://ckfoods.vn/muc-ong-trung-lam-sach-800-gram-khay-p197/
Kết nối với chúng tôi