Phá Lấu Bao Tử Cá Basa Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
Xuyên Nguyễn
11/11/2023 19:39:34
Nguyên Liệu
1 kg bao tử cá ba sa
30 cái trứng cút
3 m canh dầu hào
2 m canh nước tương
1 m canh hạt nêm
1 m canh đường
2 m canh tương ớt
1/2 mcf bột ngọt
1 gói ngũ vị hương
Củ hành,tỏi, gừng, tiêu
Dưa leo, rau răm,ớt (ăn kèm)
Bánh mì
Hướng dẫn nấu nướng
Bước 1
Bao tử cá rửa sạch với muối, giấm. Nấu nước cho gừng cắt lát vào, nước sôi, cho bao tử vào đảo đều khoảng 2’ tắt bếp,vớt ra rổ inox để ráo nước.Luộc chín trứng cút, lột vỏ
Bước 2
Phi thơm củ hành tỏi băm xào bao tử cá nêm gia vị thêm xíu nước lọc,cho trứng cút vào cùng và để lửa nhỏ. Nêm nếm lại vừa khẩu vị, nước phá lấu sền sệt là được
Bước 3
Cho phá lấu bao tử cá ba sa+trứng cút ra dĩa ăn với cơm,dùng kèm với dưa leo,rau răm.
Kết nối với chúng tôi