Trang chủ

Rạm chiên lá lốt - món quê thành đặc sản

Nguyên liệu
400 gr rạm
1 bó lá lốt
1/3 bó tía tô nhỏ
Hành khô, tỏi, ớt (tùy chọn)
Gia vị: Mắm ngon, muối, hạt nêm, cơm mẻ
Dầu ăn hoặc mỡ lợn

Cách làm

1. Sơ chế

  • Rạm cùng họ với cua nhưng mình mềm, dẹt, thịt ngọt béo, gạch nhiều. Mùa rạm vào tháng 6,7 hàng năm. Rạm mua về, rửa sạch rồi tách mai, bóc bỏ yếm. Phần gạch ở mai khều ra để riêng. Phần thịt rạm rửa sạch, nếu con nhỏ để nguyên, con to cắt bớt chân để giã nấu canh rất ngon. Để rạm trên rổ thưa hoặc dùng giấy thấm khô. 

  • Lá lốt, tía tô rửa sạch, vẩy ráo nước, thái sợi dài nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Mẻ lọc mịn, mẻ vừa tạo vị chua thanh cho món ăn, vừa giúp khử tanh hiệu quả. 

2. Chế biến

  • Chiên lá lốt, tía tô: Để giúp việc chiên không bị bắn dầu cho lá lốt, tía tô vào áp chảo để cho rút bớt nước rồi lấy ra. Đun nóng mỡ lợn hoặc dầu ăn, thử đầu đũa thấy sủi tăm là đạt độ nóng, hạ lửa vừa rồi cho lá lốt, tía tô vào chiên. Khi lá lốt, tía tô se cứng lại trở nên giòn là đạt, vớt ra ngay để vào giấy thấm dầu. 

  • Dùng dầu đã chiên lá lốt, tía tô để chiên rạm. Chia rạm thành từng mẻ, cho vào chiên vàng giòn các mặt. Vớt rạm ra, để vào giấy thấm dầu. 

  • Phi thơm hành, tỏi rồi trút gạch rạm đỏ au cùng mẻ vào đảo đều ở lửa nhỏ. Nêm chút gia vị cho đậm đà. 

  • Trút rạm chiên vào phần gạch rồi đảo đều cho thấm vị các mặt và màu vàng bắt mắt. Cuối cùng thêm lá lốt, tía tô chiên giòn đảo đều tăng mùi vị và độ giòn rụm hấp dẫn. Tắt bếp, múc ra thưởng thức nóng. 

    Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.

    Link sản phẩm tham khảo:
    https://ckfoods.vn/rem-ram-lam-sach-cat-chan-200-g-p253/



0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot