Tin tức liên quan
- Nhập mã giảm ngay đ50,000 khi đặt hàng qua ứng dụng CK Foods
- Cá diêu hồng rất quen thuộc - Nhưng bạn đã tường tận nguồn gốc loài cá này chưa?
- Cá lau kiếng và những món ăn ngon ‘bá cháy’ của người miền Tây
- Làm cá bị bể mật, hãy xử lí theo cách này, đảm bảo không lo bị đắng nữa
- Tổng hợp 6 món ngon chế biến từ tôm sú được yêu thích - Phần 2
Rạm chiên lá lốt - món quê thành đặc sản
Quỳnh CK
30/5/2023 18:42:22
Nguyên liệu
400 gr rạm
1 bó lá lốt
1/3 bó tía tô nhỏ
Hành khô, tỏi, ớt (tùy chọn)
Gia vị: Mắm ngon, muối, hạt nêm, cơm mẻ
Dầu ăn hoặc mỡ lợn
Cách làm
1. Sơ chế
Rạm cùng họ với cua nhưng mình mềm, dẹt, thịt ngọt béo, gạch nhiều. Mùa rạm vào tháng 6,7 hàng năm. Rạm mua về, rửa sạch rồi tách mai, bóc bỏ yếm. Phần gạch ở mai khều ra để riêng. Phần thịt rạm rửa sạch, nếu con nhỏ để nguyên, con to cắt bớt chân để giã nấu canh rất ngon. Để rạm trên rổ thưa hoặc dùng giấy thấm khô.
Lá lốt, tía tô rửa sạch, vẩy ráo nước, thái sợi dài nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Mẻ lọc mịn, mẻ vừa tạo vị chua thanh cho món ăn, vừa giúp khử tanh hiệu quả.
2. Chế biến
- Chiên lá lốt, tía tô: Để giúp việc chiên không bị bắn dầu cho lá lốt, tía tô vào áp chảo để cho rút bớt nước rồi lấy ra. Đun nóng mỡ lợn hoặc dầu ăn, thử đầu đũa thấy sủi tăm là đạt độ nóng, hạ lửa vừa rồi cho lá lốt, tía tô vào chiên. Khi lá lốt, tía tô se cứng lại trở nên giòn là đạt, vớt ra ngay để vào giấy thấm dầu.
- Dùng dầu đã chiên lá lốt, tía tô để chiên rạm. Chia rạm thành từng mẻ, cho vào chiên vàng giòn các mặt. Vớt rạm ra, để vào giấy thấm dầu.
- Phi thơm hành, tỏi rồi trút gạch rạm đỏ au cùng mẻ vào đảo đều ở lửa nhỏ. Nêm chút gia vị cho đậm đà.
- Trút rạm chiên vào phần gạch rồi đảo đều cho thấm vị các mặt và màu vàng bắt mắt. Cuối cùng thêm lá lốt, tía tô chiên giòn đảo đều tăng mùi vị và độ giòn rụm hấp dẫn. Tắt bếp, múc ra thưởng thức nóng.
Kết nối với chúng tôi