Cách nấu bún cá ngừ Nha Trang tại nhà thơm ngon, ăn là mê
✔️Nguyên liệu
- Cá ngừ: 500gr
- 500ml nước dừa tươi
- ½ quả thơm (dứa)
- 1 quả dừa
- 3 quả cà chua
-Hành lá, rau mùi, xà lách.
- Hành tím, tỏi,ớt
- Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, bột nêm, muối, dầu ăn, bột ngọt, muối
- Bún tươi Đây đều là những nguyên liệu đơn giản, dễ mua tại các chợ, siêu thị ở quanh khu vực bạn sinh sống với giá cả vừa túi tiền.
✔️Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá ngừ rửa sạch, cắt dày 1cm rồi để ráo nước. Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, tiêu trong khoảng 30 phút cho cá cứng và ngấm gia vị.
- Dứa (thơm) gọt vỏ, cắt sạch mắt, thái miếng nhỏ. Dừa chặt vỏ, lấy nước dừa.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái khúc tầm 1-2 cm.
- Xà lách, rau thơm ăn kèm nhặt và rửa sạch, để ráo, bày ra đĩa.
- Hành và tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
✔️Bước 2: Chế biến
- Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm.
- Cho cà chua đã bổ múi cau vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm, đảo đều và đậy nắp để khoảng 1 phút.
- Cho thêm 500ml nước dừa tươi vào nồi, đun sôi thì cho cá ngừ đã ướp vào, vặn nhỏ lửa. Sau đó nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Đậy nắp đun khoảng 15 phút, vặn lửa nhỏ liu riu để cá ngấm đều.
- Nước dùng sôi, cho dứa vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun tiếp 5 phút nữa.
- Cho phần đầu hành và ½ phần hành lá, rau mùi, ớt thái nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu vào, tắt bếp
✔️Bước 3: Trình bày
Cho bún, cá ngừ, ớt thái lát, hành, mùi vào tô, sau đó múc nước dùng vào, ăn kèm cùng rau thơm, xà lách. Bạn có thể chuẩn bị thêm một bát nước mắm tỏi ớt làm nước chấm cá rất phù hợp. Vậy là chỉ mất khoảng thời gian từ 20 – 30 phút, bạn đã có thể tự nấu món bún cá ngừ Nha Trang cho cả nhà cùng thưởng thức.
✔️Yêu cầu thành phẩm bún cá ngừ Nha Trang
Một bát bún cá ngừ Nha Trang ngon là thịt cá ngừ không tanh, không nát, dai, ngon, ngấm đều gia vị nấu.
- Cà chua và dứa vừa chín, không bị nát.
- Nước dùng có màu vàng đẹp mắt, béo vị nước dừa, đậm đà, chua thanh. Món này chỉ ngon khi dùng nóng. Bạn có thể áp dụng công thức làm bún cá ngừ ngon chuẩn vị Nha Trang này để làm bữa sáng hoặc bữa chính trong ngày đều được.
✳️ Một số lưu ý cách nấu bún cá ngừ thơm ngon, không bị tanh:
- Cá ngừ muốn thịt trắng và không bị tanh thì cắt khúc rồi ngâm trong nước lạnh có pha chút muối khoảng 1 tiếng rồi rửa lại.
- Cho một củ hành tím nướng thơm cho vào nước dùng để tăng mùi thơm.
- Khi thả cá vào nồi nước sôi, nhớ thả từng khúc một, chờ nước sôi lại mới thả khúc tiếp theo.
- Không dùng lại nước ướp cá vào nồi nước dùng.
✔️Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản,Casach.vn đã giới thiệu tới bạn cách làm bún cá ngừ Nha Trang thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả nhà đổi vị
Nguồn : tham khảo tổng hợp từ internet
Link tham khảo sản phẩm :
https://casach.vn/ca-ngu-cat-khuc-p61/
https://casach.vn/ca-ngu-fillet-300-g-p408/
---------------------------------
𝓕𝓻𝓮𝓮𝓼𝓱𝓲𝓹 cho tất cả đơn hàng khi đạt tới giá trị nhất định
𝓒ử𝓪 𝓱à𝓷𝓰: 98 Lê Đức Thọ, Gò Vấp
shopeefood: https://bit.ly/3siscC8
Grab Mart: https://bit.ly/3LXgtku
TikiNGON: https://bit.ly/3LSL3LP
𝓒𝓱𝓲 𝓷𝓱á𝓷𝓱: Nguyễn Tuân, Gò Vấp
Grab Mart: https://bit.ly/3vRGMD1
TikiNGON: https://bit.ly/3KR8cgv
𝓝𝓱à 𝓶á𝔂 𝓬𝓱ế 𝓫𝓲ế𝓷: Tân Thuận B, xã Bình Đức, Châu Thành, Tiền Giang
📱Hotline/Zalo: 0901359456 - 0937352645
🌐Website: www.casach.vn
Kết nối với chúng tôi