Trang chủ

Cách nấu canh hến ngon ngọt ngày hè

Một bữa cơm ngon thì không thể thiếu một món canh và sẽ ngon hơn nữa khi món canh đó là canh hến cải ngọt. Cùng nhau tìm hiểu về cách nấu món canh hến cải ngọt này nhé.

✔️Hến là một thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 và sắt, rất tốt cho những người thiếu máu, nó cũng ít chất béo, ít cholesterol và nhiều axit béo omega-3 thích hợp cho người bệnh tim mạch. Thành phần dinh dưỡng trong 100g thịt hến có đến 12,77g chất đạm, 13,9 mg chất sắt, 0,245 mg chất đồng... Thế nên, một bữa cơm có canh hến sẽ có rất nhiều chất dinh dưỡng.


✔️Nguyên liệu

Hến: 300 gr

Rau cải ngọt: 1 bó

Gừng: 1/3 củ

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 3 tép

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu,..

✔️ Sơ chế nguyên liệu