Cách làm bắp cải cuộn tôm thịt thanh mát ngày hè
✅️Cách làm bắp cải cuộn thịt bằm ngon mát lành
🔸️Nguyên liệu
- 300 g tôm thẻ
-1 bắp cải nhỏ khoảng 300g
-200g thịt heo băm
-1 củ cà rốt
-30g nấm hương
-20g nấm mèo (mộc nhĩ)
-Hành lá
-Gia vị thường dùng: hạt nêm, tiêu xay, muối
✅️Các bước thực hiện
🔸️Sơ chế nguyên liệu
-Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.
-Nấm hương và nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.
-Hành lá làm sạch, cắt nhỏ phần gốc, chừa lại phần lá để cố định cuốn thịt.
-Bắp cải gỡ nhẹ nhàng từng lá để không để bị rách, cắt bỏ phần cọng cứng, sau đó đem rửa sạch, để ráo.
🔸️Trộn thịt bằm và chần bắp cải
-Cho các nguyên liệu gồm: thịt heo băm, cà rốt, nấm hương, nấm mèo, hành lá đã cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, một ít tiêu xay vào tô và trộn đều tất cả, để khoảng 10 – 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
-Đun sôi nồi nước với một ít muối, cho các lá bắp cải vào chần sơ, chín tái, mềm để dễ cuốn thịt. Tận dùng nồi nước sôi để trụng sơ chín hành lá, cách này giúp hành mềm dai, dễ cột cuốn thịt.
🔸️Gói thịt xay và hấp
-Dùng muỗng xúc thịt xay đã ướp cho vào giữa lá bắp cải, gói lại như cuốn chả giò, dùng một cọng hành lá để cố định cuộn bắp cải.
-Đặt các cuộn bắp cải vào nồi hấp theo thứ tự. Sau đó hấp trong vòng 15 – 20 phút cho chín mềm.
🔸️Hoàn thành món ăn
Bạn lấy các cuộn bắp cải bày ra đĩa, dùng kèm tương ớt hoặc nước tương đều ngon.
💥Lưu ý
-Bạn nên chọn những lá bắp cải tươi, không quá già để món bắp cải cuộn thịt được tươi ngon hơn.
-Khi cuộn thịt, bạn cần nhẹ nhàng để không làm các lá bắp cải bị rách, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Nguồn : tham khảo tổng hợp từ internet
💥Link tham khảo sản phẩm :
https://ckfoods.vn/tom-the-non-300-g-p391/
https://ckfoods.vn/tom-su-quang-canh-non-p412/
https://ckfoods.vn/tom-cang-non-200-g-p283/
💥LH Hotline: 0901359456
FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG:
✅️350k: Quận 1, 3, 4, 5, 10, 11, Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp
✅️700k: Quận 6, 7, 8, 12, Bình Tân, Tân Phú, TP. Thủ Đức.
Kết nối với chúng tôi