Cách nấu canh chua cá lóc cho ngày oi bức !
1. Nguyên liệu
- Cá lóc: 1 con khoảng 700 – 800g (chọn loại cá tươi, săn chắc để nấu canh ngon nhất)
- Dứa: ¼ quả
- Cà chua: 2 quả
- Đậu bắp: 5 quả
- Dọc mùng: 2 nhánh
- Giá đậu: 100g
- Me chua chín: 50g
- Hành lá, rau ngổ
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột, ớt, ớt bột, dầu ăn, củ hành, tỏi
Để có 1 vị chua ngon và thanh ngoài me chua chín bạn có thể nấu nước lá giang để lấy nước nấu canh chua.
Sơ chế nguyên liệu và nấu
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu):
Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn
Cá lóc: làm sạch qua muối, rửa sạch với nước, thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị. Ướp cá với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu để khoảng 15-20 phút.
Dứa, đậu bắp: làm sạch, cắt lát xéo dài.
Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau.
Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chần nhẹ với nước sôi, để ráo.
Giá đậu: rửa sạch, để riêng.
Rau thơm: Làm sạch, thái mịn.
Me chua chín: Ngâm với nước ấm, dầm cho tan thịt me, bỏ hạt, chắt lấy nước.
- Bước 2: Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu. Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và thơm vào, bạn có thể hầm nước xương riêng thêm vào để canh thêm ngọt.
- Bước 3: Đến khi nước sôi, dùng vợt vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong. Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào. Nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn.
- Bước 4: Khi thấy món canh đã chín tới, bạn tắt bếp, cho lá hành, lá ngổ và tiêu vào khuấy đều và múc ra bát thưởng thức.
Canh sẽ ngon hơn khi ăn kèm 1 chút nước mắm và thái ớt vào để tăng độ ngon cho nước chấm. Cùng với cơm nóng và canh nóng sẽ tạo ra những phút giây hạnh phúc bên gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công nhé !
Nguồn: tham khảo tổng hợp từ internet
Link tham khảo sản phẩm nhà CASACH.VN :
https://ckfoods.vn/ca-loc-lam-sach-400-500gr-p239/
- Bước 2: Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu. Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và thơm vào, bạn có thể hầm nước xương riêng thêm vào để canh thêm ngọt.
- Bước 3: Đến khi nước sôi, dùng vợt vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong. Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào. Nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn.
- Bước 4: Khi thấy món canh đã chín tới, bạn tắt bếp, cho lá hành, lá ngổ và tiêu vào khuấy đều và múc ra bát thưởng thức.
Canh sẽ ngon hơn khi ăn kèm 1 chút nước mắm và thái ớt vào để tăng độ ngon cho nước chấm. Cùng với cơm nóng và canh nóng sẽ tạo ra những phút giây hạnh phúc bên gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công nhé !
Nguồn: tham khảo tổng hợp từ internet
Link tham khảo sản phẩm nhà CASACH.VN :
https://ckfoods.vn/ca-loc-lam-sach-400-500gr-p239/
Kết nối với chúng tôi