Công thức cá hồi áp chảo sốt Teriyaki chỉ mất 10 phút - Cực ngon lạ lại dễ ăn
Cá hồi sốt Teriyaki là một món ăn nổi tiếng chế biến từ cá hồi fillet. Món ăn này đã hớp hồn biết bao thực khách yêu ẩm thực Nhật Bản. Hãy cùng Casach.vn vào bếp thực hiện ngay món ăn dễ làm nhưng lại ngon đến quên lối về này nhé!
1. Nguyên liệu
Cá hồi Na Uy fillet 200g
Sốt Teriyaki Nhật Bản (có thể tìm mua tại các siêu thị hay cửa hàng chuyên về sản phẩm Nhật)
Dầu ăn, bơ lạt, xì dầu Kikkoman
Gia vị cơ bản (muối hạt, tiêu, lá hương thảo khô)
Lá hương thảo tươi, lá xạ hương
Rau mùi trang trí
2. Cách chế biến
Bước 1: Cá hồi fillet mua tại Casach.vn bạn rã đông trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm, sau đó rửa sơ lại với nước sạch và thấm khô bằng khăn hoặc giấy sạch
Bước 2: Ướp cá bằng gia vị đã chuẩn bị, bạn lưu ý trải đều gia vị khắp miếng cá, tránh phần da để không bị cháy khi áp chảo.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, khi dầu đã nóng già, bạn cho cá hồi vào áp chảo, nhớ để mặt có da vào trước nhé.
Bước 4: Sau khi mặt cá có da vàng đều. Bạn lật cá, thêm bơ, hương thảo, xạ hương. Rưới đều bơ tan chảy lên mặt cá. tiếp tục với các mặt còn lại đến khi cá vàng đều tất cả các mặt.
Tổng thời gian thực hiện khoảng 3 phút để có món cá ngon vừa chín tới.
Bước 5: Pha chế sốt Teriyaki
Hoà 3 thìa sốt Teriyaki với nửa chén nước lọc, thêm 1 muỗng xì dầu Kikkoman rồi đun sôi hỗn hợp đến khi sánh lại, nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp.
Bước 6: Rưới sốt Teriyaki lên miếng cá hồi áp chảo và dùng nóng nhé!
Món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki vừa chín tới, thịt cá vẫn còn mọng nước, mềm mại hoà quyện với phần nước sốt thơm ngọt, khiến người ăn không dừng được.
Chúc các bạn thành công.
Mua cá hồi fillet tươi ngon tại Casach.vn để có thành phẩm ngon miệng nhé! Link: https://ckfoods.vn/ca-hoi-fillet-p86/
Kết nối với chúng tôi