Tin tức liên quan
Cách làm mực hấp bia giòn ngon, đơn giản‼️
🔸️Nguyên liệu
-800 gr mực tươi
-4 củ sả
-1 củ gừng
-1 lon bia
-1 nắm lá lốt (ăn kèm, tùy chọn)
-Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm, ớt
-Rượu gừng để sơ chế mực
✅️Cách làm
-Tùy theo khẩu vị có thể dùng mực ống hoặc mực trứng. Mực mua về rút bỏ túi mực, bỏ mắt, nên giữ nguyên râu dính vào thân khi hấp trình bày ra sẽ đẹp hơn. Dùng hỗn hợp rượu và gừng đập dập bóp đều khử mùi tanh rồi rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao sắc khía nhẹ các đường ngang thân mực nhưng vẫn giữ bên dưới dính liền nhau cho đẹp.
-Sả đập dập, cắt khúc. Gừng rửa sạch, rồi lấy một nửa thái sợi, nửa còn lại thì đập dập cho ra tinh dầu thơm. Lá lốt rửa sạch, vẩy ráo nước.
-Mực và hải sản nói chung vốn dĩ ở biển nên có chút vị mặn tự nhiên. Tùy theo khẩu vị có thể ướp chút gia vị cho đậm đà hoặc không. -Nếu mực tươi rói không cần ướp, nếu mực đông đá (dễ bị mất nước) nên ướp chút gia vị cùng gừng đập dập, sả và chút rượu trắng (tùy chọn) 10 - 15 phút.
-Đun sôi chút nước, cho 1 lon bia vào hạ lửa vừa. Cho mực vào hấp. Khi nước sôi trở lại đậy vung hấp 8 - 10 phút (tùy kích thước) là mực chín tới thơm ngon. Lấy mực ra ăn nóng cuốn cùng lá lốt chấm nước mắm gừng rất bắt vị.
✅️Yêu cầu thành phẩm: Mực hấp chín tới giòn ngọt, dậy mùi thơm của gừng sả. Món này lai rai cùng bằng hữu trong tiết trời thu đông là hợp vị.
Nguồn : tham khảo tổng hợp từ internet
✅️Link tham khảo sản phẩm :
https://ckfoods.vn/muc-ong-lam-sach-p146/
https://ckfoods.vn/muc-ong-trung-lam-sach-800-gram-khay-p197/
Kết nối với chúng tôi