Cách mới làm sạch tôm siêu nhanh mà vẫn giữ được hình dấng đẹp
Chị em nhớ xem ngay để áp dụng khi vào bếp nhé! Với cách làm này, tôm sau khi làm sạch vẫn giữ được hình dáng nguyên vẹn để chế biến các món ăn đẹp mắt. Nếu không dùng hết có thể bảo quản để dùng dần vẫn còn tươi nguyên.
Cách làm này được một bà nội trợ giới thiệu trên một diễn đàn về ẩm thực. Chị cho biết, trước đây chị cũng từng làm theo cách thông dụng là bẻ gập đầu tôm và lấy phần chỉ đen ở đầu ra. Nhưng cách đó khiến tôm hay bị gãy đầu và khi đem hấp hay chế biến thường rất xấu.
Chị đã tìm cách làm sạch tôm theo kiểu mới, đó là lấy phần đen của tôm từ ngay dưới bụng tôm.
Cách làm như sau:
- Bạn cầm ngửa con tôm, sau đó đưa kéo cắt dọc một đường thằng.
- Sau khi cắt, phần đen ở đầu và lưng tôm sẽ lộ ra
- Bạn đưa mũi kéo vào và khéo léo lách lấy phần chỉ đen ra
- Con tôm vẫn còn nguyên vẹn sau khi làm sạch
- Tôm sau khi làm sạch vẫn có thể cấp đông dùng dần
Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm một cách làm tôm vừa nhanh vừa giữ lại hình dáng đẹp mắt của tôm, sao không thử tham khảo theo cách này nhỉ? Có khi cả nhà sẽ bất ngờ bởi sự đảm đang của bạn đấy!
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Mua tôm tươi rói tại Casch.vn về thực hành ngay thôi:
- Tôm thẻ nguyên con: https://ckfoods.vn/tom-the-nguyen-con-p42/
- Tôm thẻ bỏ đầu: https://ckfoods.vn/tom-the-bo-au-p41/
- Tôm sú quảng canh nguyên con: https://ckfoods.vn/tom-su-nguyen-con-p40/
- Tôm sú quảng canh bỏ đầu: https://ckfoods.vn/tom-su-quang-canh-bo-au-p33/
Kết nối với chúng tôi