Cách nấu canh cá rô đồng không bị tanh giải nhiệt mùa nắng
Những ngày nay thời tiết khá oi bức, món canh cá rô đồng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các chị em thử thực hiện. Cách nấu thì vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn lưu ý công đoạn sơ chế cá để không bị tanh khi chế biến là thành công. Cùng Casach.vn tham khảo cách nấu canh cá rô đồng rau ngót ngọt lịm tim này nhé :
Nguyên liệu bao gồm:
- 2 con cá rô đồng
- 200gr rau ngót
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- Các loại gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, muối, dầu ăn,…
Sơ chế nguyên liệu:
Sơ chế cá rô đồng tương tự như trên. Sau khi rửa sạch cá và để ráo, bạn dùng dao khứa vài đường lên thân cá để khi nấu sẽ giúp nhanh chín và gia vị được thấm hơn.
Lá ngót tuốt khỏi cành, bỏ lá sâu và vàng. Sau đó rửa sạch với nước và vò nát (vò nát để canh nấu xong được ngọt hơn).
Hành tây lột vỏ, rửa và cắt thành múi cau.
Nấu canh cá rô đồng với rau ngót
Đun nóng dầu ăn, cho phần hành tây cắt múi vào phi thơm. Khi hành dậy mùi, bạn cho tiếp nước vào đun sôi. Thêm tiếp 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, ½ muỗng tiêu, 1/3 muỗng muỗi và khuấy đều.
Thả cá vào nồi nước với lửa vừa. Bạn nên chiên sơ cá qua dầu để thịt cá săn lại khi nấu canh sẽ không bị nát. Khoảng 10 phút sau khi cá đã chín, cuối cùng cho toàn bộ rau ngót vào, nếm lại gia vị vừa ăn là hoàn thành. Lưu ý, trong quá trình nấu nên thường xuyên vớt bọt trên mặt nước để nước canh được trong và đẹp hơn.
Canh cá rô đồng là món ăn dân dã, quen thuộc mang đậm chất đồng quê. Thay vì những món canh khoai, canh chua bạn hãy thử với món canh cá rô vừa thay đổi khẩu vị vừa giúp thanh nhiệt mùa nắng. Chúc bạn thành công
Link tham khảo các sản phẩm cá rô đồng tại CASACH.VN
Cá rô đồng fillet :
https://ckfoods.vn/ca-ro-ong-fillet-sach-xuong-300-g-p245/
Kết nối với chúng tôi