Khổ qua, cá thác lác khi kết hợp với nhau thì tạo ra một nồi lẩu tưởng chừng như không ngon, nhưng lại ngon không thể cưỡng lại. Chỉ với vài bước đơn giản, là bạn đã có ngay mội nồi lẩu cá thác lác khổ qua cực kì ngon miệng rồi.
Nguyên liệu làm lẩu cá thác lác khổ qua
300g cá thác lác đã nạo
500g xương heo
400g khổ qua
100g nấm đùi gà
150g nấm kim châm
500g bún tươi
Hành tím, hành lá, ớt
Rau ăn kèm: tần ô, bông bí, mồng tơi
Gia vị: dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu
2Cách làm lẩu cá thác lác khổ qua
Sơ chế nguyên liệu
Khổ qua sau khi mua về rửa sạch, sau đó cắt đôi, bỏ ruột rồi thái lát xéo vừa ăn. Cho khổ qua vào ngăn mát tủ lạnh, để khổ qua được giòn hơn, bên cạnh đó cũng làm đi giảm vị đắng.
Xương heo rửa sạch, ngâm với nước muối trong 5 phút để giảm bớt mùi hôi của thịt, rồi rửa sạch lại với nước, để vào rổ cho ráo.
Nấm đùi gà và nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, với nấm đùi gà thì cắt thành những miếng vừa ăn.
Hành tím lột vỏ, sau đó băm nhuyễn. Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhuyễn.
Rau tần ô, bông bí, mồng tơi rửa sạch dưới vòi nước, cắt thành từng khúc vừa ăn.
Quết cá thác lác
Cho cá thác lác đã nạo vào tô, cùng với hành tím, hành lá, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn sau đó tiến hành quết chả cá, rồi vo lại thành từng viên, theo ý thích.
Để món lẩu được ngon hơn, bạn nên quết cá thác lác thật kĩ, để chả cá sau khi làm ra sẽ dai ngon hơn.
Nấu nước dùng
Bắc một cái nồi nước lên bếp, cho xương heo vào, đậy nắp lại, hầm xương trong 30 - 45 phút cho xương ra hết chất ngọt.
Sau 45 phút, cho chả cá thác lác vào, nấu đến khi phần chả cá nổi lên, thì cho nấm đùi gà vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, nấu tiếp 2 phút thì tắt bếp.
Thành phẩm
Khi ăn, bạn bật bếp cho nước lẩu sôi lên, sau đó cho khổ qua, nấm kim châm và các loại rau ăn kèm vào, nấu đến khi khổ qua, nấm và rau vừa chín tới là được.
Thưởng thức
Kết nối với chúng tôi