Làm cá bị bể mật, hãy xử lí theo cách này, đảm bảo không lo bị đắng nữa
Khi bạn vào bếp tự sơ chế cá, chắc hẳn sẽ có 1 lần nào đó sơ ý làm bể mật cá đúng không? Khi đó mật cá sẽ lan ra và thấm vào thịt cá, gây ra vị đắng hoặc nghiêm trọng hơn là chỗ thịt cá đó sẽ không thể ăn được nữa.
Vậy khi cá bị bể mật, chúng ta cần phải làm gì để xử lí chỗ thịt cá bị dính mật, đảm bảo sạch 100% để món ăn không bị đắng? Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới đây nhé!
Cách 1: Sử dụng chanh
Khi sơ chế cá, nếu vô tình bạn làm bể mật cá và dính vào thịt cá thì hãy làm theo các bước sau đây:
- Không nên vội rửa phần mật cá đó đi, vì làm vậy sẽ dễ khiến mật bị lan ra những phần khác của cá.
- Bạn dùng nửa trái chanh hoặc cả trái tuỳ vào kích thước cá, vắt nước cốt chanh vào phần bụng cá hoặc phần thịt bị dính mật.
- Để cá thấm nước cốt chanh khoảng 5 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Cách này không những làm sạch được phần mật cá dính vào thịt mà còn khử được mùi tanh của ruột cá. Tuy nhiên cách này chỉ hiệu quả khi chỉ có một phần nhỏ thịt cá bị dính mật hoặc bạn phải xử lí thật nhanh chóng.
Cách 2: Sử dụng rượu trắng
Xử lí mật đắng dính vào cá bằng rượu trắng là một trong những cách hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:
- Đặt cá vào trong chậu, sau đó cho khoảng 2 muỗng cafe rượu trắng vào phần bụng cá hoặc phần bị dính mât.
- Dùng tay xoa đều rượu khắp bụng cá.
- Để rượu khử sạch mùi tanh và mật cá trong khoảng 3 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Lưu ý không nên cho quá nhiều rượu trắng vào cá, điều này sẽ làm giảm chất lượng thịt cá và không nên ngâm cá quá lâu trong rượu.
Cách 3: Sử dụng giấm
Việc sử dụng giấm để làm sạch mật đắng của cá là một trong những cách an toàn để loại bỏ vị đắng của mật cá. Đặc biệt, giấm táo rất thích hợp trong việc xử lí mật cá, bởi giấm táo còn có tác dụng giúp thịt cá giữ được độ tươi ngon.
Khác với những cách làm trên, cách sử dụng giấm táo vô cùng đơn giản:
- Đầu tiên rửa thật sạch cá bằng nước, nhất là phần thịt cá bị dính mật.
- Rửa lại cá bẳng giấm táo, cho giấm táo lên phần dính mật đắng nhiều hơn một chút, chà xát nhẹ nhàng bằng tay.
- Đợi khoảng 2-3 phút sau đó vớt cá ra, rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi chế biến.
Cách 4: Sử dụng cần tây, rau mùi
Cách này là cách cuối cùng, được sử dụng khi bạn đã xử lí cá bằng những cách trên mà không hiệu quả, khi nấu chín vẫn ngửi thấy mùi mật hay vị đắng.
Nguyên liệu: Cần tây hoặc mùi tây
Bạn chỉ cần cho thêm vào món ăn một ít cần tây hoặc mùi tây. Hương vị của những món thảo mộc này vừa giúp giảm mùi mật đắng của cá vừa tăng thêm hương vị thơm ngon cho cá nữa.
Hi vọng qua bài viết trên bạn đã tìm hiểu thêm nhiều cách giúp xử lí cá bị dính mật đắng. Chúc bạn thành công!
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Mua cá tại Casach.vn, bạn sẽ không phải lo vấn đề cá bị dính mật, bởi việc này đã có Casach.vn xử lí giúp bạn! Cá được làm sạch sơ chế sẵn tại nhà máy bởi các công nhân tay nghề cao, giúp giảm thiểu tình trạng bể mật cá, cá đưa đến tay bạn đã được làm sạch tinh tươm, hơn nữa còn giữ nguyên độ tươi ngon nhờ công nghệ cấp đông nhanh.
Còn chần chờ gì nữa mà không đặt hàng ngay để hưởng nhiều ưu đãi tại website: https://ckfoods.vn
Kết nối với chúng tôi