Mách bạn công thức gỏi mực chua chua cay cay cực lạ miệng
Gỏi mực trộn chua cay với phần thịt mực chín giòn sần sật, vị ngọt của mực tươi quyện cùng vị chua của chanh, cay cay của ớt rất hấp dẫn.
Nguyên liệu
Mực: 500gr
Sả: 2 cây
Tỏi: 3-4 nhánh
Hàng củ tím: 1 củ
Ớt sừng Đà Lạt: 1/2 quả (loại không cay để tạo màu cho đẹp)
Ớt quả cay: 1 quả nhỏ (nếu ăn được cay)
Gừng củ: 3-4 lát
Chanh: 1 quả
Cà rốt: 1/2 củ
Hành lá: 2 cây
Rau mùi ta
Nước mắm, bột canh, đường, tương ớt, hạt tiêu…
Cách làm
Mực làm sạch, trần khoảng 6-7 phút, tuỳ con to hay nhỏ mà lượng thời gian khác nhau. Vớt ra để nguội thái miếng vừa ăn.
Sả, tỏi, ớt sừng, ớt cay thái nhỏ cho vào máy xay hoặc cối giã nhỏ.
Hành củ tím thái lát mỏng.
Cà rốt bào sợi.
Gừng thái sợi.
Hành lá, rau mùi thái rối.
Cách pha nước trộn gỏi: 2 thìa canh nước mắm ngon, 1,5 thìa canh đường, 2 thìa canh nước cốt chanh, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh tương ớt loại nào cũng được, sả, ớt, tỏi…đã giã nát ở trên, trộn đều sốt trộn gỏi, có thể nêm nếm lại cho vừa miệng.
Cho mực thái miếng vào bát to, cà rốt, gừng thái sợi, hành củ thái mỏng…thêm vài thìa nước trộn gỏi vào trộn đều, nêm cho vừa miệng nếu thấy vừa thì dừng lại còn chưa vừa miệng thì thêm nước trộn gỏi chứ đừng đổ hết vào một lúc vì khẩu vị của mỗi người khác nhau, người ăn mặn, người ăn nhạt. Cuối cùng thêm hành lá cắt khúc và rau mùi thái rồi vào là xong món ăn.
Mọi người có thể cho thêm vài quả cà chua bi cắt đôi, thêm ít miến và ít lạc rang là thành món gỏi miến trộn mực chua cay đặc sản của Thái Lan đó.
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Nếu bạn đang có ý định trổ tài làm món này thì đây là link đặt hàng nguyên liệu mực tươi ngon, giao hàng siêu tốc: https://ckfoods.vn/muc/?page=1
Kết nối với chúng tôi