Trang chủ

HƯỚNG DẪN NẤU MÓN NGON, DỄ LÀM TỪ TÔM NÕN

➡️➡️Ba chỉ cuộn tôm➡️➡️

🔸️Nguyên liệu:
-200g thịt ba chỉ xông khói
-300g tôm sú tươi
-10g hành tím băm nhuyễn
-20g tỏi băm nhuyễn,
-Gia vị: đường, tiêu, nước mắm, nước cốt chanh, ớt bằm…
🔸️Cách làm:
-Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng, bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo. Thịt ba chỉ cắt theo chiều ngang. Sau đó ướp tôm với hành, tỏi băm, 5g đường, 1 ít tiêu trong 10 phút để thấm gia vị.
-Lấy từng miếng thịt đặt tôm lên cuộn lại, sau đs tiến hành chiên áp chảo đến khi 2 mặt chín vàng.
-Làm nước chấm: Cho 30ml nước mắm, 20ml nước đun sôi để nguội, 20g đường, 4ml nước cốt chanh vào 1 bát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết.
-Cuối cùng cho tỏi và ớt bằm vào

➡️➡️Tôm chiên trứng muối➡️➡️

🔸️Nguyên liệu:
-300g tôm sú
-1 lòng đỏ trứng muối
-Hành khô, bột năng, đường, muối
🔸️Cách làm:
-Trứng luộc chín lấy lòng đỏ. Hành băm nhỏ. Tôm rửa sạch, cắt râu, bỏ phần ngạnh cứng ở đầu, rút chỉ đen, có thể bỏ vỏ nếu thích. Cho bột năng vào đĩa sâu lòng. Trứng tán nhuyễn ra dĩa hòa thêm 1 thìa muối cho đậm đạ, 1 ít đường nếu thích.
-Cho chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng, lăn tôm qua bột chiên rồi rán vàng, tôm chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
-Dùng chảo rán tôm, bỏ gần hết dầu, để lại 1 thìa, phi thơm với hành khô, sau đó cho trứng vào xào sơ 1-2 phút thì cho tôm vào lăn đều cho trứng bám vào tôm rồi tắt bếp là hoàn thành.

➡️➡️Tôm rang muối hạt➡️➡️


🔸️Nguyên liệu:
-300g tôm sú rửa sạch, bỏ râu
-100g muối hạt vừa
-1 trái chanh vắt lấy nước, 1 củ gừng thái sợi, 2 -cây sả thái lát mỏng
-Gia vị
🔸️Cách làm:
-Cho muối hạt vào chảo rang khô, khi nào nghe tiếng nổ lộp bộp là được. Trải muối ra nồi, xếp tôm lên, phủ thêm 1 lớp muối, sả, gừng rồi đậy nắp, lắc đều. Sau đó đun tầm 15 phút để tôm chín đỏ, ngửi thấy mùi thơm nồng là được. Cho tôm ra dĩa, món này chấm muối tiêu xanh là chuẩn nhất.

➡️➡️Tôm cuốn khoai tây chiên➡️➡️


🔸️Nguyên liệu:
-300g tôm sơ chế sạch, bỏ đầu
-2 củ khoai tây, gọt vỏ, thái sợi dài, ngâm vào nước muối cho mềm, rửa sạch.
🔸️Cách làm: Tôm để ráo, lấy khoai tây cuốn kín quanh tôm, sau đó cho vào dầu chiên vàng đều là hoàn thành. Món này ăn với tương ớt là chuẩn nhất

➡️➡️ Bánh mì nướng tôm➡️➡️


🔸️Nguyên liệu:
-1 chén mayonnaise
-200g tôm nõn
-1 chén phô mai
-2 tép hành lá, ngò xắt nhỏ
-1 ổ bánh mì dài
-Gia vị
🔸️Cách làm: Bánh mì cắt thành từng lát. Tôm rửa sạch, băm mịn. Trộn các nguyên liệu (trừ bánh mì, thêm ít muối trộn đều. Múc từng muỗng nhân phết lên từng miếng mì, sau đó cho vào nướng tầm 15 phút là hoàn thành
.
Nguồn : tham khảo tổng hợp từ internet

✅️Link tham khảo sản phẩm :


0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot