Mách bạn công thức làm cá thu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm
1. Các cách làm cá thu sốt cà chua cực ngon
1.1. Cá thu sốt cà chua nước dừa
Chuẩn bị nguyên liệu
Cá thu cắt khúc: 300gr
Cà chua chín: 2 quả
Nước dừa tươi: 500ml
Hành lá, hành tím, ớt
Gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm, sa tế, dầu ăn, bột ngọt
Cách làm cá thu sốt nước dừa cà chua
Bước 1: Cá thu rửa với nước muối pha loãng để giảm bớt mùi tanh rồi rửa cá thật sạch, để ráo nước. Ướp cá thu với ½ thìa hạt tiêu + ½ thìa muối + ½ thìa nước mắm + ½ thìa bột ngọt + ½ thìa sa tế trong 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, thái hình múi cau. Hành lá sau khi bỏ rễ, rửa sạch hãy thái thật nhỏ. Còn hành tím và ớt thì băm nhỏ.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, chờ dầu sôi già thì cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, cho cà chua vào xào chín mềm thì cho cá vào đảo đều.
Bước 4: Đun thêm 1 – 2 phút ngấm gia vị thì cho nước dừa vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 5: Khi cá đã chín mềm thì cho hành lá và ớt vào đun thêm 30 giây thì tắt bếp.
Thành phẩm
Như vậy là bạn đã hoàn thành công thức nấu cá thu sốt cà chua nước dừa rồi! Gắp cá ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu và cùng cơm nóng chắc chắn sẽ rất nghiền.
1.2. Cá thu sốt cà chua dứa
Chuẩn bị nguyên liệu
Cá thu cắt khúc: 300gr
Cà chua chín: 2 quả
Ớt tươi, hành lá, hành tím
Dứa (trái thơm): ½ quả
Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu, sa tế
Chuẩn bị nguyên liệu làm cá thu sốt cà chua dứa
Chuẩn bị nguyên liệu làm cá thu sốt cà chua dứa
Cách làm cá thu sốt cà chua dứa
Bước 1: Cá thu mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa sạch.
Bước 2: Ướp cá thu với ½ thìa hạt nêm + ½ thìa muối + ½ thìa bột ngọt + ½ thìa sa tế trong 30 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và thái miếng vừa ăn. Cà chua sau khi rửa sạch thái hình múi cau. Hành lá thái nhỏ, hành tím thì băm nhỏ. Ớt tươi bỏ cuống, bỏ hạt và thái nhỏ.
Bước 4: Cá thu sau khi đã ướp, đem chiên sơ qua trên chảo cho đến khi phần da hơi săn lại thì tắt bếp.
Bước 5: Bắc nồi lên bếp, phi thật thơm hành tím. Sau đó, cho cà chua và dứa vào xào chín mềm.
Bước 6: Tiếp đến cho cá vào, thêm 500ml nước lọc. Nấu cho đến khi cá chín mềm thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
Bước 7: Cuối cùng cho hành lá và ớt vào đun thêm 30 giây thì tắt bếp.
Thành phẩm
Miếng cá thu vàng đậm màu kết hợp cùng nước sốt chua ngọt của cà chua và dứa càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn. Hãy rắc thêm một chút hạt tiêu lên món ăn và thưởng thức khi còn nóng bạn nhé!
1.3. Cá thu sốt cà chua thì là
Chuẩn bị nguyên liệu
Cá thu cắt khúc: 3 khúc
Cà chua chín: 2 quả
Thì là: 1 nắm
Hành lá, hành tím, tỏi
Gia vị: hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, sa tế, dầu ăn
Chuẩn bị nguyên liệu làm cá thu sốt cà chua thì là
Chuẩn bị nguyên liệu làm cá thu sốt cà chua thì là
Cách làm cá thu sốt cà chua thì là
Bước 1: Cá thu làm sạch tương tự như các bước bên trên rồi ướp cùng với hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm, sa tế, hạt nêm, muối theo tỉ lệ ½ : ½ : ½ : ½ : ½ :½ thìa. Để cá trong 30 phút cho ngấm các gia vị.
Bước 2: Thì là, hành lá bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch và thái múi cau.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, chờ khi dầu sôi già thì cho hành tím và tỏi vào phi thơm rồi đổ cà chua vào.
Bước 4: Khi cà chua đã chín mềm thì cho cá vào. Cho thêm 500ml nước lọc vào trong nồi. Nấu cho đến khi có mùi thơm đậm đà, cá chín mềm thì nêm nếm lại gia vị một lần nữa.
Bước 5: Cho thêm hành lá, thì là vào nồi và tắt bếp.
Thành phẩm
Cá thu sốt cà chua thì là có vị thịt cá đậm đà, không tanh. Nước sốt chua thanh của cà chua càng làm món ăn thêm hấp dẫn. Thưởng thức món ăn này cùng với cơm nóng bạn nhé!
Trên đây là 3 cách làm cá thu sốt cà chua mà chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc. Hãy chọn mua nguyên liệu làm sốt cá thu tươi ngon, đảm bảo chất lượng tại hệ thống siêu thị
Kết nối với chúng tôi