Tôm Sốt Phô Mai Trứng Muối Dễ Chế Biến Tại Nhà
👉Nguyên liệu làm tôm sốt phô mai trứng muối
-Tôm sú: 500g
-Trứng vịt muối: 3 lòng đỏ
-Phô mai con bò cười: 3 viên
-Bột chiên giòn: 100g
-Nước lọc: 50ml
-Muối ăn: 2g
-Hạt nêm: 3g
-Tiêu xay: 2g
-Tỏi xay: 10g
-Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có thể gia giảm lượng gia vị cho phù hợp.
✅️Các bước thực hiện
👉Bước 1: Sơ chế tôm, cắt bỏ râu và chân, chẻ lưng. Trộn hỗn hợp gồm: tỏi, tiêu, muối. Ướp vào tôm khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
👉Bước 2: Lòng đỏ trứng muối đem hấp chín khoảng 10 phút rồi xay nhuyễn cùng phô mai con bò cười.
👉Bước 3: Chuẩn bị 100g bột chiên giòn trộn đều cùng với tôm đã ướp gia vị.
👉Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, để dầu nóng cho tôm vào chiên tới khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
👉Bước 5: Xay nhuyễn hỗn hợp gồm trứng muối và phô mai, nước lọc. Bắc chảo phi thơm tỏi rồi cho hỗn hợp này vào khuấy đều.
👉Bước 6: Khi nước sốt phô mai trứng muối sánh lại thì cho tôm chiên vào trộn nhẹ tay để nước sốt thấm đều vào tôm.
👉Bước 7: Bày ra đĩa có thể ăn kèm với các loại rau xanh như salad và chấm cùng muối tiêu chanh.
➡️Vậy là đã hoàn thành, món ăn hứa hẹn dễ gây nghiện với những tín đồ ưa thích các món làm từ trứng muối, phô mai.
Nguồn: Tham khảo tổng hợp từ internet
➡️Link tham khảo sản phẩm :
https://ckfoods.vn/tom-su-quang-canh-nguyen-con-size-lon-p436
Kết nối với chúng tôi