Riêu rạm nhiều gạch
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Rạm, nước, muối.
Hướng dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Riêu cua, riêu tôm từ lâu đã là món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt Nam, đặc biệt là với fan của món bún riêu. Nhưng bạn có từng nghe qua món riêu rạm chưa?
Những con rạm nhỏ bé mang trên mình phần gạch màu cam đỏ vô cùng bắt mắt, ăn vào có vị béo bùi vô cùng đặc biệt. Trước nay rạm chỉ được dùng để nấu canh, rang tỏi, xào lá lốt. Nhưng nay Casach.vn đã sáng tạo ra một món ăn vô cùng đặc biệt: Riêu rạm nhiều gạch.
Rạm tươi ngon được sàng lọc, tuyển chọn kĩ từ khâu nguyên liệu, sau đó rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn cùng nước và chút muối. Chỉ đơn giản như vậy nhưng lại tạo nên một món ăn tuy lạ mà quen, vô cùng thơm ngon.
Cách chế biến riêu rạm cũng tương tự như riêu cua: Rã đông riêu rạm qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh, cho phần riêu vào tô lớn, thêm chút nước sau đó lọc qua rây để lược hết xác và vỏ rạm. Đun nước sôi sau đó hạ lửa nhỏ lăn tăn, chú ý không để nước sôi quá lớn vì sẽ làm bể phần riêu, khiến món ăn không đẹp mắt. Cho từ từ phần nước riêu rạm vào nồi, khi riêu chín sẽ kết thành mảng và nổi lên, bạn nhẹ nhàng vớt riêu để ra chén và tiếp tục chế biến món ăn.
Phần riêu rạm có màu cam đỏ đẹp mắt, thêm hương vị béo bùi của gạch rạm không lẫn đi đâu được sẽ là một món ăn giúp đổi gió cho bữa cơm gia đình thêm phần thú vị đấy!
Kết nối với chúng tôi