Trang chủ Cá sơ chế sẵn
- 7%

Tôm thẻ nõn - 150 g

Mã sản phẩm: 391

Khối lượng tịnh: 150 Gram / Túi

59.000 ₫ 55.000 ₫ / Túi

55.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Tôm thẻ (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

      Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Tôm là thực phẩm phổ biến trong bữa cơm gia đình, vô cùng thân thuộc với các thành viên từ già đến trẻ, bởi vì tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, dễ ăn. Trong tôm chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người. Giá trị dinh dưỡng có trong tôm gồm:

- Năng lượng: 99 calo

- Chất béo: 0.3 gram

- Tinh bột: 0.2 gram

- Cholesterol: 189 miligram.

- Natri: 111 miligram

- Protein: 24 gram

Tuy mọi người đều rất yêu thích món tôm, nhưng không phải ăn cũng ăn được phần vỏ tôm, hoặc ngại bóc vỏ. Vì vậy, sản phẩm Tôm thẻ nõn tại Casach.vn là một lựa chọn hoàn hảo cho gia đình.

Được tuyển lựa, sàng tọc kĩ càng từ khâu nhập nguyên liệu, tôm thẻ sau đó được rửa sạch, lột bỏ vỏ, cấp đông nhanh bằng công nghệ IQF và đóng gói theo quy cách 150g/túi.

Hãy cùng tham khảo một số gợi ý chế biến món ăn với tôm thẻ nõn từ Casach.vn nhé.

Tôm nõn hấp


1. Nguyên liệu

Tôm thẻ nõn 0.5kg

Sả 50g

Gừng 1/2 củ

Chanh 1 trái

Lá chanh tươi

2. Cách làm

Rã đông tôm nõn qua đêm hoặc ngâm túi tôm trong nước lạnh khoảng 30 phút - 1 tiếng để rã đông.

Rửa sạch sả, gừng, chanh và lá chanh. Sả bạn bóc bỏ vỏ ngoài sau đó cắt thành từng lát mỏng.

Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi.

Chanh vắt lấy nước cốt. Lá chanh cắt chỉ.

Tôm sau khi rã đông và rửa sơ qua với nước, bạn ướp tôm với sả, gừng, lá chanh. Trộn đều cho tôm ngấm gia vị.

Sau 30 phút, bạn cho tôm vào nồi hấp cách thuỷ, thêm 1 ít nước hoặc nước dừa, bia, rượu tuỳ sở thích để tôm hấp dậy mùi thơm hơn.

Thời gian hấp tôm khoảng 10-15 phút. Không nên hấp lâu hơn bởi thịt tôm sẽ khô, bở, không còn dai ngon nữa, đồng thời cũng mất đi vị ngọt tự nhiên.

Khi tôm chuyển sang màu đỏ đẹp mắt là tôm đã chín. Bạn bày tôm ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm muối tiêu chanh hoặc nước chấm hải sản tuỳ khẩu vị.

Tôm nõn xào cần tây


1. Nguyên liệu

Tôm thẻ nõn 0.5kg

Cần tây

Gừng 1/2 củ

Ớt 1 trái

Tỏi 1 củ

Gia vị (hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường)

2. Cách làm

Rã đông tôm thẻ nõn bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ngâm túi tôm vào nước lạnh trước khi chế biến.

Rửa sạch cần tây, gừng, tỏi, ớt. Cần tây nhặt sạch, cắt khúc vừa ăn, gừng gọt vỏ cắt chỉ, ớt cắt lát.

Đun nóng dầu ăn, sau đó cho tỏi và gừng vào phi thơm. Sau đó cho tôm nõn đã rã đông vào xào. Nêm nếm với hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay sao cho vừa khẩu vị.

Cho thêm 1 ít nước vào chảo, sau đó cho cần tây vào xào cùng. Đảo đều tay đến khi cần tây chín, bạn tắt bếp, bày ra đĩa, có thể rắc thêm ít tiêu xay.

Dùng nóng cùng cơm trắng rất ngon.

Tôm nõn rang thịt


1. Nguyên liệu

Tôm thẻ nõn 0.5kg

Thịt ba chỉ 400gr

Hành khô 1 củ

Tỏi 1 củ

Gia vị (nước mắm, nước màu, đường, muối, tiêu xay)

2. Cách làm

Rã đông tôm thẻ nõn qua đêm hoặc ngâm túi tôm vào nước lạnh 30 phút - 1 tiếng.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt mỏng vừa ăn.

Hành tỏi rửa sạch, băm nhỏ.

Đun nóng dầu ăn trong chảo cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Sau khi hành tỏi dậy mùi, bạn cho thịt ba chỉ vào đảo đều tay đến khi thịt rám vàng bên ngoài thì cho tôm nõn vào xào cùng.

Khi tôm nõn chuyển màu đỏ, bạn nêm nếm món ăn với nước màu, đường và nước mắm cho hợp khẩu vị.

Đảo đều tay đến khi nước trong chảo hơi sệt lại, tôm và thịt ngấm gia vị thì bạn tắt bếp. Bạn bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm với tiêu xay và hành lá cắt nhỏ lên mặt là được.

Dùng nóng với cơm trắng.

Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot