Trứng cá rô đồng
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Trứng cá rô đồng (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
- Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Cá rô từ xưa đến nay luôn là món ăn bổ dưỡng có trong thực đơn của người Việt Nam. Chính vì thế mà cá rô rất quen thuộc với mọi người nhưng có lẽ nhiều người không biết trứng cá rô cũng có nhiều có nhiều dinh dưỡng. Trứng cá có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, D, B, canxi... Tăng cường thể chất, bổ não, trẻ hóa tuổi thanh xuân.
Trứng cá là tập hợp một buồng trứng gồm nhiều trứng trong cơ thể cá. Vị của chúng có thể từ béo bùi đến hơi đắng. Sau khi chế biến món ăn thường có hương vị thơm ngon.
Trứng cá có hàm lượng protein cao, nhiều a xít béo omega-3. Trứng cá có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể con người như các loại protein albumin, Globulin, ovomucoid, ichthulin và các loại protein khác.
Trong trứng cá có rất nhiều loại vitamin nên ăn nhiều trứng cá sẽ giúp thúc đẩy phát triển, tăng trưởng thể chất mà còn bổ não, phát huy nhiều tác dụng khác của nó. Những người có tuổi ăn có khả năng khôi phục tốc đen, trẻ hóa thanh xuân.
Trứng cá hỗ trợ rất tốt cho quá trình phát triển thể chất, cũng như trí não của trẻ và thanh thiếu niên. Người trẻ tuổi ăn trứng cá tối đa 4 lần trong tuần, một khẩu phần ăn từ 100 - 200g trứng cá.
Với người lớn tuổi không nên ăn nhiều trứng cá, chỉ nên sử dụng 1 lần trong tuần, khẩu phần ăn không vượt quá 100g trứng cá, bởi chúng chứa nhiều cholesterol.
TRỨNG CÁ KHO TỘ
I. Nguyên liệu
Trứng cá 300 gr
Nước mắm 3 muỗng canh
Nước lọc 3 muỗng canh
Đường 2 muỗng canh
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
II. Cách chế biến
Chiên trứng cá
Trứng cá rửa sạch rồi chiên sơ trong dầu sôi.
Hòa tan 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt để làm nước kho cá.
Kho trứng cá
Bắc nồi đất lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Phi thơm 1 củ tỏi băm, 1 củ hành tím băm rồi cho nước kho cá vào nấu sôi.
Cho trứng cá vào và đun liu riu trên lửa nhỏ để nước mắm đặc lại.
Thêm vài trái ớt hiểm, tiêu tùy sở thích.
Nguồn: dienmayxanh
Kết nối với chúng tôi