Trang chủ

Ốc bươu nấu cà ri chuối sáp, đặc sản mùa mưa miền Tây

Nguyên Liệu
5 trái chuối sáp vừa chín tới
400 gr Ốc Bươu làm sạch
1 muỗng cà phê Bột cà ri
100 gr Nước cốt dừa
2 cây Sả, nửa băm nhuyễn nửa đập dập cắt khúc
1 trái Ớt
Gia vị thông thường
Ngò gai, rau răm
Hướng dẫn nấu nướng Bước 1
Cồi ốc bươu mình mua loại làm sẵn ở siêu thị. Bạn nào siêng thì mua ốc rồi đập vỏ ra nhé, sẽ ngon hơn đó.

Bước 2
Chuối sáp lột vỏ, thêm xâm xấp nước rồi luộc 20ph với chút muối. Chuối sáp chín vàng thì sẽ ngọt, chín quá thì bớt dẻo, mà còn xanh thì chưa ngọt lắm nha. Nải chuối mua về mình để vàng hẳn hãy nấu mới ngon.

Bước 3
Sơ chế ốc cho hết hôi nhớt. Đầu tiên cho 2 muỗng canh bột (bột gì cũng được, bột gạo/mì/bắp/nếp,...) vô ốc, bóp cho bột hút hết chất nhớt của ốc.

Bước 4
Sau đó rửa xả 2 lần cho hết bột. Rồi cho vào một ít dấm và muối, lại bóp đều rồi xả lại. Lần này sẽ hết mùi tanh của ốc.

Bước 5
Chuối sáp xắt miếng xéo vừa ăn

Bước 6
Phi thơm sả băm, cho bột cà ri vào, thêm ốc, chuối sáp cắt xéo. Cho thêm sả cây đập dập. Xào sơ. Nêm gia vị vừa ăn.

Bước 7
Thêm nước cốt dừa đun lửa vừa sôi lại. Nêm nếm lại mặn ngọt đầy đủ.


Bước 8
Múc ra rắc rau thơm, ớt xắt. Dùng kèm bánh mì, bún, cơm,... đều ngon! Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet Sản phẩm tham khảo: https://casach.vn/coi-oc-lam-sach-p70/

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot